M
minhmai2002
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài: Ở đậu Hà Lan, 2 cắp tính trạng màu sắc và dạng vỏ do 2 cặp gen nằm trên 2 NST thường quy định. khi cho P thuần chủng hạt vàng, vỏ trơn và hạt xanh, vỏ nhăn giao phấn với nhau thì thu được [TEX]F_1[/TEX] đông loạt hạt vàng, vỏ trơn. khi cho [TEX]F_1[/TEX] giao phấn với cơ thể khác thì thu được [TEX]F_2[/TEX] có 2 loại kiểu hình với tỉ lệ 1 : 1. Biện luận và lập sơ đồ lai từ [TEX]F_1[/TEX] đến [TEX]F_2[/TEX]
Mình đã có lời giải phần này nhưng vẫn còn chưa hiểu ở vài chỗ:
Ví dụ : xét [TEX]F_2[/TEX] :[TEX]F_2[/TEX] phân li theo tỉ lệ 1:1 = (1:1) x (1:0)..................
+ trường hợp 1: (1:1) là kết quả của phép lai về màu hạt
......................................................................................................................
Đấy là phần lời giải, nhưng tớ không hiểu sao 1:1 = (1:1) x (1:0) mà không phải 1:1=(1:1) x (1:1)
...........................................................................................................................................
Ngoài ra tớ không hiểu một vài cụm từ như là:
+ p đem lai khác nhau về 1 cặp tính trạng tương phản
+ kết quả phép lai thuận nghịch giống nhau => P thuần chủng
các cậu có thể giải thích hộ tớ nghĩa của các cụm từ trên được không
các cậu thông cảm, tớ mới học Sinh nâng cao nên có vài chỗ chưa hiểu kĩ
Mình đã có lời giải phần này nhưng vẫn còn chưa hiểu ở vài chỗ:
Ví dụ : xét [TEX]F_2[/TEX] :[TEX]F_2[/TEX] phân li theo tỉ lệ 1:1 = (1:1) x (1:0)..................
+ trường hợp 1: (1:1) là kết quả của phép lai về màu hạt
......................................................................................................................
Đấy là phần lời giải, nhưng tớ không hiểu sao 1:1 = (1:1) x (1:0) mà không phải 1:1=(1:1) x (1:1)
...........................................................................................................................................
Ngoài ra tớ không hiểu một vài cụm từ như là:
+ p đem lai khác nhau về 1 cặp tính trạng tương phản
+ kết quả phép lai thuận nghịch giống nhau => P thuần chủng
các cậu có thể giải thích hộ tớ nghĩa của các cụm từ trên được không
các cậu thông cảm, tớ mới học Sinh nâng cao nên có vài chỗ chưa hiểu kĩ