Một vài câu hỏi điện xoay chiều

N

namtdh_cr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1b4c4941aaabc61399924b40bc731576_53675715.untitled.png
 
H

hocmai.vatli

Dòng điện hiệu dụng là dòng có tác dụng tương đương với dòng qua dây dẫn trong một khoảng thời gian:
xét:
[TEX](1+cos200\pi t)^{2}=1+2.cos200\pi t+cos^{2}200\pi t[/TEX]
chú ý theo thời gian trong 1T thì hàm cos đó sẽ dẫn tới =0
do vậy dòng điện hiệu dụng là:
[TEX]\sqrt{1+\frac{1}{2}}[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

Thêm câu cuối
câu này chỉ là lập tỉ lệ thôi
[TEX]I=U.C.2\pi .f[/TEX]
U: là hiệu điện thế hiệu dụng
C:điện dung của tụ điẹn
..
 
Top Bottom