một vài câu hay

T

tuan13a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để tách sio2 từ hổn hợp sio2,al2o3,fe2o3 chỉ dùng một hoá chất duy nhất là
a:hcl b:hf c:h20 d:naoh


câu 2
để trung hoà hổn hợp gồm axitaxetix,ancol propylic,p-cresol cần dùng 150ml dung dịch naoh 2m,hoà tan hoàn toàn 2808 g hổn hợp trên trong n-hexan rồi cho na dư vào thì thu được 4,48 lit khí ở dktc .tìm khối lượng axitaxetic trong hổn hợp
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý :

Câu 1:
SiO2 không tan và không tác dụng với HCl => Có thể dùng HCl.
Câu 2:
Đặt x mol axit axetic , y mol C3H7OH , z mol p-crezol ( CH3- C6H4-OH ).
n H2 = 0,2 mol ; n NaOH = 0,3 mol.
Giải hệ:
60x + 60y + 108z = 28,8
x + z = 0,3
x+ y + z = 0,4
<=> x = 0,2 , y = 0,1 , z = 0,1 .
 
Top Bottom