Một vài câu chương điện trong đề thi thử

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Mạch điện xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần R = 50ôm, cuộn dây thuần cảm L thay đổi được và tụ điện . Tần số của dòng điện xoay chiều trong mạch f=50Hz. Thay đổi độ tự cảm L thì thấy 2 giá trị L1 và L1/3 đều có cùng 1 công suất tiêu thụ và có các cường độ dòng điện vuông pha với nhau. Giá tri L1 là :
A. 1/pi B.3/pi C.2/pi D.4/pi
Câu 2 : Một đoạn mạch AB gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L , điện trở thuần R và tụ điện có điện dung C thay đổi theo thứ tự đó mắc nối tiếp. M và N lần lượt là điểm nối giữa L và R , giữa R và C. Đặt vào 2 đầu AB điện áp xoay chiều u=U căn2 cos wt , U và w không đổi. Điện trở thuần =căn 3 lần cảm kháng . Điều chỉnh để C=C1 thì điện áp tức thời giữa AN lệch pi/2 so với điện áp tức thời đoạn MB.Khi C=C2 thì điện áp hiệu dụng giữa 2 điểm AM đạt cực đại. Hệ thức liên hệ giữa C1 và C2 :
A. C1 = 3C2 B.3C2=C1
câu này đáp án bị trùng nên chỉ có 2 đáp án
Câu 3 : Cho mạch điện xoay chiều nối tiếp gồm R = 50 ôm, cuộn thuần cảm có L thay đổi được và hộp X ( X chứa 2 trong 3 phần tử R,L,C nối tiếp ). Điện áp 2 đầu đoạn mạch là u=200cos100pi t (V). Khi L =0,5/pi H thì công suất của mạch đạt cực đại và u(X) trễ pha pi/4 so với điện áp u.Công suất cực đại của đoạn mạch là :
A.200w B. 254 w C.500 w D.100w
 
P

puu

em xem câu 1 có đáp án nào là 3/2pi ko nhé
câu 2: khi C=C1; vecto [TEX]U_{AN}[/TEX] vuông góc vs vto [TEX]U_{MB}[/TEX]
ta có giản đồ vec to trượt như hình vẽ sau đây:
picture.php

do [TEX]R=\sqrt{3}Z_L[/TEX] nên ta xác định được góc MNA=30 độ, suy ra góc NBM = 30 độ
R/ZC1= tan 30=[TEX]1/\sqrt{3} \Rightarrow ZC1=\sqrt{3}R[/TEX]
Khi C=C2 thì UL max khi đó mạch cộng hưởng \Rightarrow ZL=ZC2
mà ZL/R= tan 30= 1/ căn 3
suy ra ZL=R/căn 3\Rightarrow ZC2=R/căn 3
vậy ZC1/ZC2=3 \Rightarrow C1/C2=1/3\Rightarrow C1=3C2
câu 3: em xem lại để là hộp X chứa 1 trong 3 hay 2 trong 3 nhé
nếu 1 trong 3 thì đáp án là 200
 
S

shawinding

Em cảm ơn chị, chị hướng dẫn cho em chi tiết câu 1 được không , câu 3 thì X chứa 2 trong 3 phần tử chị ạ . Đề thi thử này nhiều câu đáp án lẫn đề có vấn đề. Nếu chị tìm ra được đáp án khác thì cũng chưa chắc sai đâu, chị giải giúp em nhé .
 
L

luna_moonfang

Em cảm ơn chị, chị hướng dẫn cho em chi tiết câu 1 được không , câu 3 thì X chứa 2 trong 3 phần tử chị ạ . Đề thi thử này nhiều câu đáp án lẫn đề có vấn đề. Nếu chị tìm ra được đáp án khác thì cũng chưa chắc sai đâu, chị giải giúp em nhé .

bạn ơi nếu 2 trong 3 phần tử thì mình làm không ra, nếu chỉ có 1 phần tử thôi thì phần tử đó là R và R = 50 ôm. Mình nghĩ chắc là đề ghi nhầm r :khi (151):
 
P

puu

Em cảm ơn chị, chị hướng dẫn cho em chi tiết câu 1 được không , câu 3 thì X chứa 2 trong 3 phần tử chị ạ . Đề thi thử này nhiều câu đáp án lẫn đề có vấn đề. Nếu chị tìm ra được đáp án khác thì cũng chưa chắc sai đâu, chị giải giúp em nhé .
câu 1 để nói ra đây thì khó nói lắm em ạ
với lại chị phải vẽ giản đồ ra thì mới nói được
trong khi đó chj lại ko bit làm cách nào để vẽ giản đồ vào bài được
:D
 
Top Bottom