Một vài bài toán giản đơn

S

sumo_arap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính hợp lí
a, (-125).25.(-32).(-14)
b, (-159).56+43(-159)+(-159)
c, (-31).52+26.(-162)
d, 1-2+3-4+.......+2003-2004
e, 1+2-3-4+5+6-..........+2001+2002-2003-2004

Bài 2: Cho P(x)= 2[tex]x^2[/tex] -3x+5. Tính p(0); P(3); P(-3)

Bài 3: cho M=5[tex]a^2[/tex]-7a+3; N=2[tex]a^2[/tex] -3a; P= 3[tex]a^2[/tex]-12a
a, Tính M+N và N+P
b, Tính M+N-P

Bài 4: CHo:
A= 2[tex]x^2[/tex]+3x+4
B= 3[tex]x^2[/tex]-4x-5
C= 4[tex]x^2[/tex]+5x-6
a, Tính A+B và B+C
b, Tính A+B-C
c, Tính A-B+C
 
P

pdmylinh

1) d) Gọi A là bt trên. Ta có:
A = ( 1-2 ) + (3-4) +...+ ( 2003-2004 )
= -1 -1 -1 - ... - 1 ( 1002 chữ số 1 )
= -1002
e) Gọi bt trên là B. Ta có:
B = 1 + ( 2-3-4+5 ) +...+ ( 1998-1999-2000+2001 ) + 2002-2003-2004
= 1 - 2005
= -2004 ( Vì tổng của mỗi bt trong ngoặc đều = 0 )
 
Last edited by a moderator:
P

pdmylinh

I am sorry. Tại máy tớ bị sao đấy nên tớ cứ gõ lung tung. Bây giờ tớ làm tiếp nhá
3) a) Ta có: M - N = 5[tex]a^2[/tex] - 7a + 3 + 2[tex]a^2[/tex] -3a
= (5[tex]a^2[/tex] + 2[tex]a^2[/tex]) - 7a - (3a - 3)
= 7[tex]a^2[/tex] - 7a - (3a - 3)
= 7 [a (a - 1) ] - 3 (a - 1)
= (7a - 3) (a - 1)
b) N + P = 2[tex]a^2[/tex] - 3a + 3[tex]a^2[/tex] - 12a
= (2[tex]a^2[/tex] + 3[tex]a^2[/tex]) - 3a - 12a
= 5[tex]a^2[/tex] - 15a
= 5 ([tex]a^2[/tex] - 3a)
4) A + B = 2[tex]x^2[/tex]+3x+4 + 3[tex]x^2[/tex]-4x-5
= (2[tex]x^2[/tex] + 3[tex]x^2[/tex]) + (3x - 4x) -1
= 5[tex]x^2[/tex] - x - 1
A + B - C = 5[tex]x^2[/tex] - x - 1 - 4[tex]x^2[/tex] -5x +6
= (5[tex]x^2[/tex] - 4[tex]x^2[/tex]) - x - 5x + 5
= [tex]x^2[/tex] - x - (5x - 5)
= x (x - 1) - 5 (x - 1)
= (x - 5) (x - 1)

Cứ tạm thời bấy nhiêu đấy cứ đã và nhớ cảm ơn tớ nhé sumo _ arap
hì hì:Mfoyourinfo::M045::khi (53)::khi (67)::);):D:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom