một vài bài thi thử hay

T

trangtrang9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn hh gồm 16,8g Fe và 9,6g Cu trong V(l) ddHNO3 2M . Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc dd chứa 91,5g muối và khí NO ( sản phẩm khử duy nhất) . V=?
2.cho a(g) hhA gồm Fe2O3 , Fe3O4 , Cu vào dd HCl dư thấy có 1 mol axit pư và còn lại 0,256a (g) chất rắn không tan > Mặt khác khử hoàn toàn a(g) hh A bằng H2 dư thu đc 42(g) chất rắn . tính phần trăm khối llượng của Cu trong A ?
3.cho pt : Mg + HNO3 \Rightarrow Mg(NO3)2 +NO+N2O+ H2O Nếu tỉ khối của hh khí với H2 là 19,2 . Tỉ lệ số phần tử bị khử và bị oxi hóa là ?
4. Hh X gồm 3 ancol đơn chức A,B,C trong đó B,C là 2 ancol đồng phân > Đốt cháy htoàn 0.08 mol X thu đc 3,96g H2O và 3,136l khí CO2 . Số mol ancol A bằng 5/3 tổng số mol 2 ancol B và C . Khối lượng B và C trong hh là ?
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1. Hòa tan hoàn toàn hh gồm 16,8g Fe và 9,6g Cu trong V(l) ddHNO3 @M . Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc dd chứa 91,5g muối và khí NO ( sản phẩm khử duy nhất) . V=?
nFe = 0,3 mol
nCu = 0,15 mol

m muối sắt = 91,5 - 0,15.188 = 63,3g
Bài này tạo 2 muối Fe+2, và Fe+3
[TEX]Giải hệ \left{ a + b= 0,3 \\ 242a + 180b = 63,3[/TEX]
nHNO3 = 0,15.2.2 + 0,15.3 + 0,35 = 1,4 mol
--> V = 0,7 chỗ kia hình như là 2M :)






3.cho pt : Mg + HNO3 \Rightarrow Mg(NO3)2 +NO+ H2O Nếu tỉ khối của hh khí với H2 là 19,2 . Tỉ lệ số phần tử bị khử và bị oxi hóa là ?

Cân bằng pứ

Dựa vào đường chéo --> tỉ lệ 2 khí, mà sao b ghi có 1 khí
 
N

nhoc_maruko9x

2.cho a(g) hhA gồm Fe2O3 , Fe3O4 , Cu vào dd HCl dư thấy có 1 mol axit pư và còn lại 0,256a (g) chất rắn không tan > Mặt khác khử hoàn toàn a(g) hh A bằng H2 dư thu đc 42(g) chất rắn . tính phần trăm khối llượng của Cu trong A ?
[tex]n_O = 0.5n_{axit} = 0.5[/tex]

[tex]m_{Fe} + m_{Cu} = 42g \Rightarrow m_A = 42 + 0.5*16 = 50g[/tex]

Coi hh ban đầu gôm [tex]Fe_2O_3[/tex] và [tex]FeO[/tex]. Gọi x là mol [tex]Fe_2O_3[/tex], y là mol [tex]FeO.[/tex]

Ta có [tex]\left\{3x + y = n_O = 0.5\\160x + 72y + 0.256a + 64x = a\\2*56x + 56y + 64x + 0.256a = 42[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{x = 0.15\\y=0.05\\a=50[/tex]

[tex]\Rightarrow %Cu = 44.8%[/tex]

4. Hh X gồm 3 ancol đơn chức A,B,C trong đó B,C là 2 ancol đồng phân > Đốt cháy htoàn 0.08 mol X thu đc 3,96g H2O và 3,136l khí CO2 . Số mol ancol A bằng 5/3 tổng số mol 2 ancol B và C . Khối lượng B và C trong hh là ?
3 ancol là no đơn chức, có [tex]\overline{C} = 1.75[/tex] \Rightarrow Có [tex]CH_3OH.[/tex]

Mol A gấp 5/3 tổng mol B, C nên B, C có 3C là [tex]C_3H_7OH[/tex] và [tex]CH_3CH(OH)CH_3[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{B,C} = 1.8g[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

trangtrang9x

Cân bằng pứ

Dựa vào đường chéo --> tỉ lệ 2 khí, mà sao b ghi có 1 khí[/QUOTE]
Mình đã sửa lại , bạn làm bài này kết quả bằng ?
 
L

leandn

bạn maruko cho mình hỏi là lượng Cu đó là Cu dư mà. đề hỏi phần trăm Cu trong A mà
 
Top Bottom