một vài bài tập về S nữa nhé^^

B

bup_be_thien_than

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
có 2 miếng kim loại A có cung khối lượng, 1 miếng khi tan hoàn toàn trong dd HCl và dd H2SO4 đặc nóng, thu được khí H2 và SO2 (Vso2=1,5 lần Vh2 ở cùng đk) khối lượng muối clrua = 63,5% klg muối sunfat. kim loai là?
2.
htan htoàn hh X gồm 0,002 mol FeS2 và 0.003 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóng, thu được khí A. hấp thụ hết khí A bằng lượng vừa đủ dd KMnO4 thu đc V lít dd Y không màu có pH=2. V=?
 
H

hoan1793

câu 1 : Ta gọi kim loại cần tìm là kim loại R , phản ứng 1 mol
khi td với HCl thì hóa trị n
hóa trị :
khi td với H2S04 đặc nóng thì hóa trị m

ta có : R+ nHCl => RCln +n/2H2
1 n/2
2R+2mH2SO4 =>R2(SO4)m +mS02+2mH20
1 m/2
bài ra : nSO2=1.5nH2 => m=1.5n =>n=2 và m=3
thay vào giữ kiện muối => kim loại là Fe :D
 
Top Bottom