một vài bài lí LTDH ( dao động cơ)

F

forever_aloner_95

gợi ý thôi nhé !

mình giải bìa toán 3 nhé
trong 1 chu kì thời gian vật có động năng lớn hơn thế năng 3 lần là T/12 + T/12 = T/6 = 0,2
-> T=1,2 s
Cũng trong 1 chu kì thời gian để vận tóc của vật lớn hơn 0,5 Vmax là T/6 + T/6 =T/3 = 0,4s đó bạn :D
 
P

pcxlovebmt

mình giải bìa toán 3 nhé
trong 1 chu kì thời gian vật có động năng lớn hơn thế năng 3 lần là T/12 + T/12 = T/6 = 0,2
-> T=1,2 s
Cũng trong 1 chu kì thời gian để vận tóc của vật lớn hơn 0,5 Vmax là T/6 + T/6 =T/3 = 0,4s đó bạn :D

bạn ơi kiểm tra lại thử, thời gian vật có động năng lớn hơn 3 lần thế năng là 4 x T/12= T/3 = 0,2 => T=0,6s chứ.
để vận tốc của vật bé hơn 1/2 tốc độc của cực đại thì t = 4x T/12 = 0,2.
 
H

hoathuytinh16021995

Bài 2 là 2 lần phải ko bạn
Bài 3 thì mình làm ra 0,2s
ta có time vật chạy $ t = t_1 - t_2 = \frac{13}{6}= 2T + \frac{T}{6}$ .
$ v = -6\pi $ thì x = 0 tức đang ở vị trí cân bằng
$ t_1 = \frac{17}{24}$ thì vật ở vị trí $ x = \frac{-A}{2}$ và đi theo chiều âm
vẽ đường tròn lượng giác
=> vật đi qua vị trí có $ v = -6\pi $ tức đi qua vị trí cân bằng 5 lần
 
H

hoathuytinh16021995

bạn ơi kiểm tra lại thử, thời gian vật có động năng lớn hơn 3 lần thế năng là 4 x T/12= T/3 = 0,2 => T=0,6s chứ.
để vận tốc của vật bé hơn 1/2 tốc độc của cực đại thì t = 4x T/12 = 0,2.
bạn ấy làm đúng rùi đó bạn!
$ E_đ = 3.E_t $
=> $ x = + - \frac{A}{\sqrt{n + 1}} $
=> $ x = +- \frac{A}{2} $
=> thời gian để $ E_đ > 3.E_t = 2.\frac{T}{12} = \frac{T}{6} $
 
L

lequocgiom

ta có time vật chạy $ t = t_1 - t_2 = \frac{13}{6}= 2T + \frac{T}{6}$ .
$ v = -6\pi $ thì x = 0 tức đang ở vị trí cân bằng
$ t_1 = \frac{17}{24}$ thì vật ở vị trí $ x = \frac{-A}{2}$ và đi theo chiều âm
vẽ đường tròn lượng giác
=> vật đi qua vị trí có $ v = -6\pi $ tức đi qua vị trí cân bằng 5 lần

V = -6 / PI tức là đi qua vị trí CB theo chiều âm mà bạn
 
L

little.duck

Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3m/s và gia tốc cực đại bằng 30pi (m/s2). Thời điểm ban đầu vật có vận tốc +1,5m/s và thế năng đang tăng. Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15pi (m/s2):
A. 0,10s; B. 0,15s; C. 0,20s D. 0,05s;
p/S: mong chỉ giáo thêm, làm ra đa là 0,05 nhưng đa là 0,15
 
Top Bottom