Một vài bài hoá trong đề thi thử 2009 chỗ mình

P

phamminhkhoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sẽ post làn lượt một số bài. Khi nào có đáp án dúng sẽ post bài tiếp theo (hok scan được :| )

Đúng ra là trắc nghiệm nhưng các bạn tính & nêu kết quả luôn nha^^ (tớ nghĩ có mấy bài ngồi đoán cũng ra được đáp án & không đẹp lắm)

1. Cho một chất hữu cơ X có công thức phân tử CxH2xNyOyClz. Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol chất X thu đươc 0,05 mol CO2, biết tỷ khối của X so với ni tơ là 5,41. Thuỷ phan X trong môi trường NaOH sinh ra nhièu sản phẩm, trong đó có một muối natri của amino axit và một xêtol. Viết và gọi công thức cấu tạo của xetol ?

2. Cùng câu hỏi như trên nhưng chất sinh ra là anđêhit, viết công thức cấu tạo & gọi tên
 
K

ken_crazy

1/cthuc ClNH3-CH2-COO-C(CH3)=CH2
2/cthuc ClNH3-CH2-COO-CH2-CH=CH2 hoặc ClNH3-CH2-CH2-COO-CH=CH2
 
Top Bottom