môt vai bai este nên lam

A

aloha147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.X la hôn hơp 2este đông phân đc tao thanh tu axit va an col dơn chưc no.co M=88.thuy phân 35,2g X băng 4lit d d NaOH 0,2M đc d d Y.cô can Y thu 44,6g chât răn
a,xd CTPT,viêt CTCT cua cac este
b,tinh % khôi lương môi estetrong X


2.co 3chât long đông phân cua nhau A B C.chung co thanh phân nguyên tô 54,55%C;9,1%H con lai la O.ti khôi A so vs CO2 la 2.cho 20g chât trên vao 1soo mol tương đương NaOH trong H2O.đun nong đê hoan thanh cac p/ư,rôi cô can đê chât long đêu bay hơi,chi con lai chât răn đem cân đc 15,44g tư A;18,62g tư B;21,79g tư C
a,xd CTđơn gian nhât,M,CTPT A
btim tim CTCT va goi tên A B C biêt răng mach ko phân nhanh


3.hôn hơp 3 este dơn chuc mach thăng tao tư 1ancol va 3ãit hưu cơ trong đo 2 axit no la đông đăng kê tiêp nhau va 1 axit 0 nochuwa 1lieen kiêt đôi.đem xa phong hoa hoan toan 14,7g A băng NaOH,thu đc hôn hơp muôi va p(gam) ancolB.cho p gam B đo vao binh đưng Na dư,sau p/ư co 2,24 lit khi thoat ra va khôi lương binh dưng Na tăng 6,2g.măt khac dôt chay hoan toan 14,7g A,thu đc 13,44 lit CO2 va 9,9 gam H2O.xd CTCT cua tưng este trong A.biêt cac thê tich đo ơ dktc


3 bai nay nhin hơi phưc tap nhưng thât ra rât đơn gian.cac ban cư tư tư giai nha;)
 
P

phamthimai146

[QUOTE3].hôn hơp 3 este dơn chuc mach thăng tao tư 1ancol va 3ãit hưu cơ trong đo 2 axit no la đông đăng kê tiêp nhau va 1 axit 0 nochuwa 1lieen kiêt đôi.đem xa phong hoa hoan toan 14,7g A băng NaOH,thu đc hôn hơp muôi va p(gam) ancolB.cho p gam B đo vao binh đưng Na dư,sau p/ư co 2,24 lit khi thoat ra va khôi lương binh dưng Na tăng 6,2g.măt khac dôt chay hoan toan 14,7g A,thu đc 13,44 lit CO2 va 9,9 gam H2O.xd CTCT cua tưng este trong A.biêt cac thê tich đo ơ dktc[/QUOTE]

số mol rượu = 2 mol H2 = 2*2,24/22,4 = 0,2
khối lượng bình tăng = khối lượng rượu - khối lượng H2 = 6,2
==> khối lượng rượu = 6,2 + 2*0,1 = 6,4
Phân tử lượng rượu = 6,4/0,2 = 32 ===> rượu CH3-OH

số mol hh este = mol rượu = 0,2
số mol CO2 = 13,44/22,4 = 0,6
số mol H2O = 9,9/18 = 0,55
==> mol este không no CnH2n-2O2 = 0,6 - 0,55 = 0,05 ( n >= 4)
==> mol hh êste no CmH2mO2 = 0,15
khối lượng este = (14m + 32)*0,15 + ( 14n + 30)*0,05 = 14,7
===> 3m + n = 12

n = 4 ==> m = 2,667 ==> 2 este đơn no liên tiếp là C2H4O2 và C3H6O2
Vậy 3 este là :
H-COO-CH3
CH3-COO-CH3
CH2=CH-COO-CH3
 
Top Bottom