Một tí nước cứng

K

khtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một cốc nước có hòa tan: a mol Ca(HCO3)2 & B mol Mg(HCO3)2. Để làm mềm nước trong cốc cần dùng V lit nước vôi trong, nồng độ p mol/lit. Biểu thức liên hệ giữa V với a, b, p là:
a. V=(a+2b)/p
b. V=(a+b)/2p
c. V=(a+b)/p
d. V=(a+b)p
Theo mình là đáp án c nhưng đáp án theo bài lại là a. Mong ý kiến của các bạn!
2) (X) gồm O2 & O3 có d(X)/He=10. Thể tích của (X) để đốt cháy hoàn toàn 25l (Y) là hỗn hợp 2 ankan kế tiếp có d(Y)/He=11,875 là (các thể tích đo ở cùng điều kiện):
a.107l b.107,5l c.105l d.105,7l
3)17,7g hỗn hợp X gồm 2 anđehyt đơn chức pư htoàn với dd AgNO3/NH3( dùng dư) được 1,95 mol Ag và dd Y. Toàn bộ Y tác dụng với dd HCl dư được 0,45 mol CO2. Vậy X gồm:
a.C2H3CHO & HCHO
b.C2H5CHO & HCHO
c.C2H5CHO & CH3CHO
d.CH3CHO & HCHO​
 
P

phuongpdl

mình đã làm bài 1,đáp án đúng là c bạn ạ,còn bài 2 thì làm theo đường chéo--->n o2:no3=1:1,và 2 ankan đó là c3:c4 với tỉ lệ mol là 3:1--->số mol o2 phản ứng là 134,375--->số mol o2=o3=134,375:5--->đáp án là b
 
Q

quynhan251102

bài 1:Ca(HCO3)2+Ca(oH)2=>2CaCO3+2H2O
`````amol---------amol
Mg(HCO3)2+2Ca(OH)2=>Mg(oH)2+2CaCO3+2H2O
bmol----------2b
=>a+2b=pV=>V=(a+2b)/2
 
P

phuongpdl

mình có một đề thi thử y như bài này,nhưng đáp án là c bạn ạ
 
N

nhocakai

bài 1:Ca(HCO3)2+Ca(oH)2=>2CaCO3+2H2O
`````amol---------amol
Mg(HCO3)2+2Ca(OH)2=>Mg(oH)2+2CaCO3+2H2O
bmol----------2b
=>a+2b=pV=>V=(a+2b)/2
=>> cho minh hoi pt 2 viết đúng hok vậy?a:Ca(HCo3)2....b:Mg(HCo3)2=>mol HCo3=2a+2b....mol OH trong Ca(OH)2=2Vp
dùng pt ion là ok nhất: HCO3+OH=>H20+C02
2a+2b =>2a+2b
mà nước vôi trong là Ca(OH)2=> V=(a+b)/2 hơp lý hơn..Mong các bạn chỉ giáo thêm:)
 
S

songsong_langtham

trong sgk có bảng độ tan : Mg(OH)2 là 0,2 còn MgCO3 là 1.3
pu sẽ ưu tiên tạo chất it tan hơn nên mình nghĩ A chuẩn rồi.
 
Top Bottom