Sinh 10 Một tế bảo sinh dục cái của của 1 loài động vật (2n=24)

Di Quân 2k6

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
55
40
26
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tế bảo sinh dục cái của của 1 loài động vật (2n=24) nguyên phân 5 đợt ở vùng sinh sản rồi chuyển qua vùng sinh trưởng, và chuyển qua vùng chín rồi tạo ra trứng.
  • Số lượng NST đơn cần cung cấp bằng bao nhiêu? Vì sao?
  • Số lượng trứng bằng bao nhiêu? Giải thích.
Giúp mình bài này nhé. Cảm ơn các bạn.
 
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
979
2,552
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Một tế bảo sinh dục cái của của 1 loài động vật (2n=24) nguyên phân 5 đợt ở vùng sinh sản rồi chuyển qua vùng sinh trưởng, và chuyển qua vùng chín rồi tạo ra trứng.
  • Số lượng NST đơn cần cung cấp bằng bao nhiêu? Vì sao?
  • Số lượng trứng bằng bao nhiêu? Giải thích.
Giúp mình bài này nhé. Cảm ơn các bạn.
a. Số lượng nst môi trường cung cấp là :
[tex]2n.(2^k-1).a = 24.(2^5-1).1= 768 [/tex] nst
b.Số lượng trứng = số lượng tb sinh trứng tham gia GP = [tex]2^k =2^5 =32[/tex]
 
Top Bottom