Sử ""Một sự cưỡng bức" - Bức tranh nói về cuộc Cách mạng Hungary năm 1956, vẽ theo phong cách thế giới

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Ruka93, 26 Tháng mười một 2018.

Lượt xem: 195

 1. Ruka93

  Ruka93 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  420
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thạch Thất
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong đó Liên Xô- chàng trai hào hoa phong tình đang dùng cây búa liềm đặc trưng của mình để làm tổn thương hòng cưỡng bách, áp đặt cô gái Hungary phải làm theo ý mình.

  Tranh vẽ bởi Hetaliasse
  [​IMG]
  Cách mạng Hungary 1956 là cuộc nổi dậy chống chính quyền Cộng hòa nhân dân Hungary trước tình hình kinh tế yếu kém, sự cai trị hà khắc của chính phủ theo chủ nghĩa Stalin và làn sóng đấu tranh cùng thời điểm tại Đông Âu trong đó mạnh mẽ nhất là tại Ba Lan, cuộc tại thủ đô Budapest ngày 23 tháng 10 năm 1956 đã biến thành khi người kéo đổ bức tượng Stalin, cảnh sát mật bắn vào người , trước tình hình đó, nhiều binh sĩ quân đội quay súng ủng hộ người chiếm các cơ quan chính quyền, tự vũ trang. Cuộc nổi dậy lan ra khắp cả nước, chính quyền CHND sụp đổ. Ngày 4 tháng 11, xe tăng Liên Xô tràn qua biên giới tiến vào Hungary và dập tắt cuộc nổi dậy "phản cách mạng" trong một tuần lễ. Thủ tướng Imre Nagy, người đứng đầu chính quyền cải cách bị treo cổ bởi chính quyền mới thân Soviet vì tội "phản quốc"

  Năm 1989, chính quyền Cộng hòa Nhân dân Hungary sụp đổ, Đệ tam Cộng hòa Hungary được thành lập đúng ngày kỷ niệm 33 năm nổ ra cuộc cách mạng 1956. Thủ tướng Nagy được phục hồi danh dự, tưởng niệm và vinh danh như một anh hùng dân tộc. Buổi lễ cải táng ông diễn ra với sự tham gia của hơn 300.000 người dân Hungary."
   
  nhi1234s2no12k3 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->