một sôa bài hóa khó hiểu

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 5:[/FONT][FONT=&quot] X là một [/FONT]a[FONT=&quot]- aminoaxit mạch không phân nhánh, trong phân tử ngoài nhóm amino và nhóm cacboxyl không có nhóm chức nào khác. Cho 0,1 mol X phản ứng vừa hết với 100 ml dung dịch HCl 1M thu được 18,35gam muối. Mặt khác 22,05gam X khi tác dụng với một lượng dư dung dịch NaOH tạo ra 28,65gam muối khan. Công thức cấu tạo của X là:[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]HOOC-CH2-CH2-CH2-CH(NH2)-COOH B. H2N- CH2-CH2-CH(NH2)-COOH[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]HOOC-CH2-CH(NH2)-COOH[/FONT][FONT=&quot] D. HOOC-CH2-CH2-CH(NH2)-COOH[/FONT]
[FONT=&quot]Nếu là đáp án A thì cho mình xin lời giải nữa nha?
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 21:[/FONT][FONT=&quot] Hòa tan hỗn hợp các kim loại Mg, Al, Zn, Fe, Ni, Cu, Ag vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được dung dich X. Cho X tác dụng với dung dịch NaOH dư, thu được kết tủa Y. Đem kết tủa Y tác dụng với dung dịch NH3 dư thu được kết tủa Z. Số hiđroxit có trong Y và Z lần lượt là:[/FONT]
[FONT=&quot] A. 4; 2 B. 5; 2 C. 7; 4 D. 3; 2 [/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu này cho mình hỏi Ni có kết tủa trong NaOH không? và nó có bị NH3 hòa tan không?[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 23:[/FONT][FONT=&quot] Trộn 100 ml dung dịch gồm NaOH 0,1M và KOH 0,2M với 100ml dung dịch HCl 0,1 M thu được 200ml dung dịch A. Giá trị PH của dung dịch A là [/FONT]
[FONT=&quot] A. [/FONT][FONT=&quot]1. B. 12. C. 2. D. 13
cấu này cũng thế! nếu có đán án B cho mình xin lời giải chia tiết?

mọi người chỉ cần cho đáp án( nhớ đọc chú thích nữa?
Thank mọi người trước nha (ô_ô)=(@_@)
[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
N

namnguyen_94

Câu 5: Ta có: nHCl = nX = 0,1 mol --> X có 1 nhóm (-NH2)
--> M(X) = 147
+ trong 22,05 gam có 0,15 mol X ; m(muối) = 28,65 gam
--> X có 2 nhóm (-COOH)
--> CTPT của X là: [TEX]C_5H_9NO_4[/TEX]
--> D
Câu 2: [TEX]Ni(OH)_2[/TEX] là kết tủa màu xanh lục không bị hòa tan bởi NaOH nhưng bị hòa tan tạp phức bởi NH3
Câu 3: n[TEX]OH^-[/TEX] = 0,03 mol ; n[TEX]H^+[/TEX] = 0,01 mol
[TEX]H^+ + OH^- ---> H_2O[/TEX]
--> dư 0,02 mol [TEX]OH^-[/TEX]
--> [ [TEX]OH^-[/TEX] ] = 0,1 --> pH = 13
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_hoi

Câu 21 thì very good rồi!!
có một số cho không hay cho lắm:
+Câu 5: C5H9NO4 là đáp án D chứ bạn!
+Câu 23: số mol dư=0,02; V=0,2
=>[OH-]=0,1 =>pH=13 chứ không phải 12 ...????
 
Top Bottom