Một số vấn đề về hệ số

S

songduy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giúp mình mấy vấn đề này nhe :D
Vd 1) Fe2O3 có n=0,5 mol vậy tính nFe phải nhân 2 hay chia 2 ,tại sao .Khi nào chia 2:confused::confused::confused:
2)A+2B------>C+D vậy nB=mB/MB hay nB=mB/2MB ,khi nào chia MB,khi nào chia 2MBb-(
3)A+O2------>B+C vậy nO=mO/12 hay nO=mO/32 . nếu e làm nO2=mO2/32 còn nO=mO/16 là đúng hay sai @-)
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]nFe2O3 = 0,5 => nFe = 1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]nB = mB/MB[/FONT]
[FONT=&quot]nO2 = mO2/32, nO = mO/16[/FONT]
 
S

songduy

Cho em hỏi nếu ở ví dụ 2 mà chất B xuất hiện ờ hai phương trình phản ứng khác (như dạng bài có tn1 ,tn2 ) thì lúc đó mới chia cho 2MB phải không ? :D
 
T

tranvanlinh123

ko có đâu! MB chỉ có 1 gia trị là PTK của nó thôi!
còn ý bạn có phải là khi chia khối lượng mB thành 2 phần bằng nhau, sau đó thực hiện thí nghiệm?
thì khi đó mới có nN=mB/(2MB)
(khối lượng mỗi phần là mB/2 ; mol mỗi phần của B là nB; còn PTK của B là MB ko đổi)
 
Top Bottom