Một số thắc mắc về "PP Bảo toàn electron - Thầy Sơn"

H

hocmai.hoahoc

hướng dẫn
Câu 5:
Áp dụng ĐLBT electron => Số mol Zn, Al. mX = mhh + mSO42-
Câu 12:
Số mol Al nhường bằng số mol e hỗn hợp nhường nên ta có:
3nAl = 3nNO = >nNO = 0,03 mol=> VNO = 0,672 lít.
Câu 35.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,06 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,0225<—0,06--------0,015-------0,0225 mol
mY = mCu2+ + mNO3- dư + mSO42- = 0,0225*64 + 0,005*62 = 96*0,02 =3,67 g
Câu 36.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,04 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,015<----0,04-------0,01----------0,015--------0,01
VNO =0,224 l
Câu 37.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,01 mol, nH+ = 0,1 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,015--0,04---0,01----------0,015 mol
nH+ dư = 0,06 mol => nSO42- tạo muối = 0,02 mol
m muối = mK+ + mSO42- tạo muối + mCu2+ = 3,27 gam.
 
T

thuyvan1708

Vậy là câu 5 với 12 đáp án sai phải không Thầy? Cho em hỏi câu 39 nữa Thầy! Em tính cũng ko có đáp án.
 
Top Bottom