Hóa 9 một số oxit quan trọng

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
nSO2 = 0.005 mol
nCa(OH)2 = 0.007 mol
Ca(OH)2 + SO2 ----> CaSO3 + H2O
--0.007-----0.005---------0.005
mCaSO3 = 0.6g
nCa(OH)2 dư = 0.007 - 0.005 = 0.002 mol => m = 0.148 g
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
ko trường hợp Ca(OH)2 tác dụng vs CO2/SO2 khác tỉ lệ vs NaOH tác dụng vs CO2/SO2 nha
 
  • Like
Reactions: Jungha
Top Bottom