Hóa 9 một số oxit quan trọng

tranhuynh99z01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nung 1500 gam đá vôi (nguyên chất), sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam vôi sống. Giá trị của m là A. 800 gam. B. 840 gam. C. 890 gam. D. 900 gam.



Câu 2 : : Hỗn hợp X gồm CaO và CuO (có tỉ lệ tương ứng là 2 : 1). Hòa tan 38,4 gam hỗn hợp X trong dung dịch HCl vừa đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối. Giá trị của m là A. 49,2 gam. B. 57,9 gam. C. 71,4 gam. D. 76,2 gam.

giải chi tiết giúp mình nha ( phân ra dạng bài tập gì, công thức chung r giải)
 

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Câu 1: Nung 1500 gam đá vôi (nguyên chất), sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam vôi sống. Giá trị của m là A. 800 gam. B. 840 gam. C. 890 gam. D. 900 gam.



Câu 2 : : Hỗn hợp X gồm CaO và CuO (có tỉ lệ tương ứng là 2 : 1). Hòa tan 38,4 gam hỗn hợp X trong dung dịch HCl vừa đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối. Giá trị của m là A. 49,2 gam. B. 57,9 gam. C. 71,4 gam. D. 76,2 gam.

giải chi tiết giúp mình nha ( phân ra dạng bài tập gì, công thức chung r giải)
Câu 1:
[tex]CaCO_{3}\overset{to}{\rightarrow}CaO + O_{2}[/tex]
gắn mol vào rồi giải
Câu 2:
Gọi [tex]n_{CaO}=2x,n_{CuO}=x[/tex]
ta có khối lượng là 38,4 => [tex]56\times 2x+ 80x=38,4[/tex]
=> x=?
=> [tex]n_{CuO},n_{CaO}[/tex]
[tex]CaO + 2HCl\rightarrow CaCl_{2}+H_{2}O[/tex]
[tex]CuO + 2HCl\rightarrow CuCl_{2} + H_{2}O[/tex]
gắn mol vào suy ra khối lượng muối
 
Last edited:

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Câu 1:
[tex]CaCO_{3}\overset{to}{\rightarrow}CaO + O_{2}[/tex]
gắn mol vào rồi giải
Câu 2:
Gọi [tex]n_{CaO}=2x,n_{CuO}=x[/tex]
ta có khối lượng là 38,4 => [tex]56\times 2x+ 80x=38,4[/tex]
=> x=?
=> [tex]n_{CuO},n_{CaO}[/tex]
[tex]CaO + 2HCl\rightarrow CaCl_{2}+H_{2}[/tex]
[tex]CuO + 2HCl\rightarrow CuCl_{2} + H_{2}[/tex]
gắn mol vào suy ra khối lượng muối
sản phấm phải là muối và nước chứ bạn ?

Câu 1: Nung 1500 gam đá vôi (nguyên chất), sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam vôi sống. Giá trị của m là A. 800 gam. B. 840 gam. C. 890 gam. D. 900 gam.
Câu 1
CaCO3 = CaO + CO2
15.............15 (mol)
=> m = 15x(40+16)= 840 (g)
=> B
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Happy Ending

tranhuynh99z01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
3
0
1
Câu 1:
[tex]CaCO_{3}\overset{to}{\rightarrow}CaO + O_{2}[/tex]
gắn mol vào rồi giải
Câu 2:
Gọi [tex]n_{CaO}=2x,n_{CuO}=x[/tex]
ta có khối lượng là 38,4 => [tex]56\times 2x+ 80x=38,4[/tex]
=> x=?
=> [tex]n_{CuO},n_{CaO}[/tex]
[tex]CaO + 2HCl\rightarrow CaCl_{2}+H_{2}O[/tex]
[tex]CuO + 2HCl\rightarrow CuCl_{2} + H_{2}O[/tex]
gắn mol vào suy ra khối lượng muối
sản phấm phải là muối và nước chứ bạn ?


Câu 1
CaCO3 = CaO + CO2
15.............15 (mol)
=> m = 15x(40+16)= 840 (g)
=> B
rốt cuộc là đáp án mấy
 
Top Bottom