Một số oxit quan trọng

K

k4svpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 13,1g một hỗn hợp gồm Mg, Zn, Al trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 20,3g hỗn hợpgoomf MgO, ZnO, Al2O3. Hòa tan 20,3 g hỗn hợp oxit trên cần dùng V lít đ HCl 0,4M.
a, Tính V
b, Tính khối lượng muối clorua tạo ra
 
T

thupham22011998

a,Theo định luật bảo toàn khối lượng,ta có:
m_kim loại+m $O_2$=m oxit
\Rightarrow m $O_2$=7,2g
\Rightarrow n $O_2$=0,225 mol
\Rightarrow n O=0,45 mol
theo định luật bảo toàn nguyên tố,ta có:
[TEX]n HCl=2.n H_2O=2.n O=0,9 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V HCl=\frac{0,9}{0,4}=2,25 l[/TEX]

b, Ta có:
[TEX]m muoi clorua=m kim loai+ m Cl^-=13,1+0,9.35,5=45,05 g[/TEX]
 
Top Bottom