Hóa 9 một số ooxit quan trọng

thiluyen07@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2018
6
2
6
20
Gia Lai
thcs

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hoà tan hoàn toàn 1 gam oxit của kim loại R cần dùng 25ml dung dịch hỗn hợp gồm axit H2SO4 0,25M và axit HCl 1M. Tìm công thức của oxit trên:)
n HCl =0,025mol
n H2SO4=0,00625mol
Quy đổi hỗn hợp axit thành HCl
n HCl= nHCl+2n H2SO4=0,025+0,00625×2=0,0375mol
Gọi CT RxOy, hóa trị của R là 2y/x
RxOy + 2y HCl=>x RCl2y/x+ yH2

0,0375/2y<---0,0375
=> 0,0375/2y × (Rx+16y)=1
=> R= 56/3 × 2y/x
Biện luận 2y/x= 1,2,3=> R=56=> R là Fe
CT oxit Fe2O3
 
Top Bottom