Văn 10 Một số những mở bài gián tiếp dành cho các bạn có ước muốn nâng điểm từ 3 đến 7+

Mộ Dung Thu Vũ

Cựu Mod Sử
Thành viên
25 Tháng hai 2022
1,024
6
758
166
Lào Cai
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mb1: Chế Lan Viên từng nói rằng:" Vạt áo của triệu nhà thơ không bọc hết vàng mà đời rơi vãi, hãy nhặt lấy chữ của đời mà góp nên trang". Quả đúng với chia sẻ của Chế Lan Viên, nhà thơ ABC đã nhặt lấy chữ của đời để dệt nên những câu thơ, vần thơ đong đầy cảm xúc mang trong mình....( Vấn đề bàn luận) sưởi ấm biết bao trái tim bạn đọc thông qua tp XYZ.
Lưu ý: Vấn đề bàn luận là nội dung tp hay yêu cầu đề bài. Nếu đề yêu cầu phân tích bức tranh thiên nhiên trong cảnh ngày hè thì các bạn điền" bức tranh thiên nhiên của cảnh ngày hè" là vấn đề bàn luận.
ABC là tên tác giả.
XYZ là tên tác phẩm.
* Lưu ý qt số 2 là mb này chỉ áp dụng cho tác giả có sự nghiệp sáng tác nhìu nha!! Vd từ 3 bài trở lên nha. Còn tác giả có số lượng sáng tác không nhiều chẳng hạn như: 2 bài thơ thì mình khuyến khích các bạn không nên áp dụng nhé!!!

Mb2:

"Làm sao cắt nghĩa được tình yêu
Có nghĩa gì đâu một buổi chiều
Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt
Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu".
_________Xuân Diệu_________
Quả thực là vậy, tình yêu là một thứ tình cảm tươi đẹp giữa lứa đôi. Ngọn lửa tình yêu như dâng trào mãnh liệt sưởi ấm biết bao con tim lạnh giá. Dù ở trong hoàn cảnh nào thì cũng không nguôi ngoai tình yêu thương mãnh liệt giữa đôi lứa. Đặc biệt trong tác phẩm ABC của nhà văn, nhà thơ XYZ. Bằng ngòi bút sáng tạo tài tình. Tác giả đã làm nổi bật....( VẤN ĐỀ LUẬN BÀN)
Trích thơ:
(Nếu thơ trên 10 câu thì trích 1 câu đầu và 1 câu cuối.
Còn nếu dưới thì trích nguyên bài đó).
Vd tác phẩm:
"Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ"
của tác giả Đặng Trần Côn và dịch giả Đoàn Thị Điểm".
_ Bằng ngòi bút sáng tạo ấy tác giả đã làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ đang chờ chồng trong hoàn cảnh chiến tranh loạn lạc thông qua:
Dạo hiên vắng thầm gieo từng bước
.......... ..........
.........phun.
 
Top Bottom