Toán 9 Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
20
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ
66287682_423259901602858_85996416475856896_n.jpg
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Mọi người giúp em với ạ
66287682_423259901602858_85996416475856896_n.jpg
5) Bạn tự vẽ hình nha
Áp dụng hệ thức cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có:
[tex]BD=\frac{BH^2}{AB}=\frac{(\frac{AB^2}{BC})^2}{AB}=\frac{AB^3}{BC^2}\\ CE=\frac{HC^2}{AC}=\frac{(\frac{AC^2}{BC})^2}{AC}=\frac{AC^3}{BC^2}\\ \Rightarrow \frac{BD}{CE}=\frac{AB^3}{BC^2}:\frac{AC^3}{BC^2}=\frac{AB^3}{AC^3}(dpcm)[/tex]
Mấy bài còn lại bạn tự làm nha, áp dụng công thức là ok hết
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Mọi người giúp em với ạ
66287682_423259901602858_85996416475856896_n.jpg
B2: AH đường cao
Ta có:[tex]\frac{BH}{CH}=\frac{9}{16}=\frac{9k}{16k}(k>0)[/tex]
=>BH+CH=BC
=>9k+16k=5
=>k=[tex]\frac{1}{5}[/tex]
=>BH=[tex]9.\frac{1}{5}[/tex]=[tex]\frac{9}{5}[/tex](cm)
=>CH=[tex]\frac{16}{5}[/tex](cm)
Mặt khác:[tex]AH^{2}=BH.CH =>AH=\frac{12}{5}[/tex](cm)
và AB.AC=AH.BC
AB.AC=12(cm)
Ta có:[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC=6(cm^{2})[/tex]
Mấy bài còn lại dễ mà tự nghĩ đi
VD 1 bài thôi ^^
*Lười lắm*
 
Top Bottom