Một số hệ phương trình hay

B

be_mum_mim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có mấy hệ hay nhưng khó quá nên nhờ anh chị giải giúp
cảm ơn anh chị nhiều
1/
x+y+xy=$x^2$ -$2y^2$
x( căn){2y} -y (căn){x-1}=2x-2y
2/
(căn bậc 3){x-y} =(căn){x-y}
x+y =(căn){x+y+2}
3/
x(x+y+1)-3=0
$(x+y)^2$ -5/{$x^2$} +1=0
4/
xy+x+1=7y
$x^2 y^2$+xy +1 =$13y^2$
5/
$x^4$ +$2x^3 y$ +$(xy)^2$ =2x+9
$x^2$+2xy =6x+6
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

có 1 số đề là của đề thi đại học

câu 2

[laTEX]\sqrt[3]{x-y} = \sqrt{x-y} \\ \\ x+y = \sqrt{x+y+2} \\ \\ dk: x- y \geq 0 \\ \\ x+y \geq 0 \\ \\ he_1 : (x-y)^2 = (x-y)^3 \Rightarrow TH_1 : x= y \\ \\ \Rightarrow 2x = \sqrt{2x+2} \Rightarrow x=y = 1 \\ \\ TH_2: x- y = 1 \\ \\ 2y+1 = \sqrt{2y+3} \Rightarrow x = \frac{3}{2} \\ \\ y = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
B

be_mum_mim

giúp em nốt mấy câu kia đi khó quá à .Em còn gần 20 câu thi đại học với học sinh giỏi mà Thứ 3 này phải nộp rồi .Nhanh lên gấp lắm rồi đó:(
 
N

nguyenbahiep1

giúp em nốt mấy câu kia đi khó quá à .Em còn gần 20 câu thi đại học với học sinh giỏi mà Thứ 3 này phải nộp rồi .Nhanh lên gấp lắm rồi đó:(

câu 3

[laTEX]dk: x \not = 0 \\ \\ x(x+y+1) - 3 = 0 \Rightarrow x+y - \frac{3}{x}+ 1 = 0 \\ \\ a = x+y \\ \\ b = \frac{1}{x} \\ \\ \begin{cases} a - 3b +1 = 0 \\ a^2-5b^2 +1 = 0 \end{cases} \\ \\ TH_1: b = 1 , a = 2 \\ \\ TH_2: b = \frac{1}{2} = a[/laTEX]

đến đây đơn giản cho bạn rồi nhé
 
S

sondatien95

Câu 5; nhận xét pt 1 có vế trái là hằng đẳng thức rồi bạn thực hiện phép thế la` đượ rồi:d:d
 
Top Bottom