Ngoại ngữ môt số giới từ

bichdaotran7890

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
10
6
29
20
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

surprised-at;
wasteful-of=lãng phí
proud-of=tự hào về
famous-for=nổi tiếng về
angry-at=nổi giận về
busy-at=bận rộn
customed-to=quen với
afraid-of=lo lắng, lo sợ
absent-from=vắng mặt

far-from=xa
tired-of=mệt mỏi vì
worried-about=lo lắng về
worried-for=lo lắng cho ai
insteated-of=thú vị
 
Last edited by a moderator:

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
surprised-at;
wasteful-of=lãng phí
proud-of=tự hào về
famous-for=nổi tiếng về
angry-at=nổi giận về
busy-at=bận rộn
customed-to=quen với
afraid-of=lo lắng, lo sợ
absent-from=vắng mặt

far-from=xa
tired-of=mệt mỏi vì
worried-about=lo lắng về
worried-for=lo lắng cho ai
insteated-of=thú vị
Bạn có thể giúp mình cách dùng chúng trong câu được không ?
 
  • Like
Reactions: bichdaotran7890

bichdaotran7890

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
10
6
29
20
Hà Tĩnh
MÌnh sẽ chỉ cho nhé
Khi nào thì được vậy bạn
 
Last edited by a moderator:

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,050
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
surprised-at;
wasteful-of=lãng phí
proud-of=tự hào về
famous-for=nổi tiếng về
angry-at=nổi giận về
busy-at=bận rộn
customed-to=quen với
afraid-of=lo lắng, lo sợ
absent-from=vắng mặt

far-from=xa
tired-of=mệt mỏi vì
worried-about=lo lắng về
worried-for=lo lắng cho ai
insteated-of=thú vị
Bạn có thể giúp mình cách dùng chúng trong câu được không ?
VD nhé:
I am wasteful of my time
The city is famous for its building
He is very angry at me
I am busy with/ at my homework
I am customed to/ Used to driving on the right
Bạn dùng những từ này như tính từ bình thường thôi, chỉ có phía sau thì thêm Sb/ Sth tùy vào ngữ cảnh.
 
Top Bottom