một số điều không hiểu trong bài giảng của thầy sơn

N

nguyenmdrak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thưa thầy trong bài giảng bài toán nhiệt nhôm em không hiểu sao 3a(AL)=2n(H2) ở bài toán 1, ... theo như ở trong sách giáo khoa là n(al)=3/2 n(h2)
link:http://hocmai.vn/file.php/204/Tai_lieu/Vo_co/Tai_lieu/TLBG-Bai_22_Bai_toan_nhiet_nhom.pdf
còn ở trong bài toán về al(oh)3 và zn(oh)2 .ở phần đầu tiên công thức n(oh-)min=3n(al(oh)3)
n(oh-)max=4n(al+)-(al(oh)3).ở ví dụ đầu tiên áp dụng đúng công thức như ở trên chỉ thêm lượng h- vào em hiểu phần đó.nhưng vd 2 và 3 lại tinh theo công thức max là n(oh-)max=3n(al(oh)3).em thấy vô lí vì công thức đã cho n(oh-)max=4n(al+)-(al(oh)3).sao lại dùng ngược như thế.mong thầy giải đáp
http://hocmai.vn/file.php/204/Tai_l...a_hoc_TLBG_Bai_toan_ve_Al_OH_3_va_Zn_OH_2.pdf
 
H

hoanghuy888

thứ nhất 2AL----->3Hidro..suy ra nAL=2/3 hidro bạn ơi.còn như bạn nói nAL=3/2 hidro bạn đã hiểu nhầm
1 mol nhôm tạo ra 3/2 mol hidro....(3/2 mol này là mol của hidro(H2) chứ không phải mol nhôm
mol nhôm chỉ là 1 mol thui
bạn thử viết lại phản ứng mà xem

thứ hai bạn nhầm lẫn
ở ví dụ 1 câu hỏi là giá trị lớn nhất của V (OH-) để thu được kết tủa (khi đó giá trị kết tủa là nhỏ nhất)
còn ví dụ 2 và 3 là để thu được kết tủa lớn nhất thì giá trị của OH- là(khi đó giá trị OH là nhỏ nhất)
mol kết tủa và mol OH ngược nhau
mình xin giải thích công thức của thầy sơn rõ ràng như thế này
kết tủa lớn nhất luôn là Al(OH)3 chỉ có 1 phản ứng (1) xảy ra thì lượng OH- cần dùng là nhỏ nhất =3n AL(OH)3
khi xảy ra phản ứng 2 hoà tan kết tủa AL(OH)3 --->AL(O2)- (khi đó lượng kết tủa là nhỏ nhất) thì lượng OH- cần dùng là lớn nhất =4nAL3+ - n AL(OH)3
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmdrak

mình vẫn không hiểu câu 1 lắm.nhưng vẫn cám ơn cậu nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom