Một số đề vô địch bất đẳng thức thế giới (tiếp)

L

luckystudent97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho x,y,z không âm thỏa mãn x+y+z=3.
Tìm max P=[TEX]x^4 + y^4 + 8z^4[/TEX]

2:Cho a,b,c \geq 0 và a + b + c = 3
CMR:
tex


3)Cho a,b,c > 0 và a + b + c = 1
CMR:[TEX]\frac{a^2 + b}{b + c} + \frac{b^2 + c}{a + c} + \frac{c^2 + a}{a + b} \geq 2[/TEX]


4)Cho a,b,c\geq0 và thỏa mãn điều kiện
mimetex.cgi
.
CMR:
mimetex.cgi

2Cho a,b,c \geq0 thỏa mãn [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 3[/TEX] .
CMR:
mimetex.cgi



5). Cho a,b,c và x,y,z là các số thực dương trong đó có x+y+z=3.
Chứng minh bất đẳng thức sau:
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1:Cho x,y,z không âm thỏa mãn x+y+z=3.
Tìm max P=[TEX]x^4 + y^4 + 8z^4[/TEX]

2:Cho a,b,c \geq 0 và a + b + c = 3
CMR:
tex


3)Cho a,b,c > 0 và a + b + c = 1
CMR:[TEX]\frac{a^2 + b}{b + c} + \frac{b^2 + c}{a + c} + \frac{c^2 + a}{a + b} \geq 2[/TEX]


4)Cho a,b,c\geq0 và thỏa mãn điều kiện
mimetex.cgi
.
CMR:
mimetex.cgi

2Cho a,b,c \geq0 thỏa mãn [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 3[/TEX] .
CMR:
mimetex.cgi



5). Cho a,b,c và x,y,z là các số thực dương trong đó có x+y+z=3.
Chứng minh bất đẳng thức sau:
eq.latex
Lần sau bạn đừng post nhiều topic như thế nha!
Mình gộp lại cho gọn lần sau muốn thảo luận BDt thì bạn post vào đây

Bai 3:
Ta có:
[TEX]P =\frac{a^2 + b}{b + c} + \frac{b^2 + c}{a + c} + \frac{c^2 + a}{a + b} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow P+1 = \sum( \frac{a^2 + b}{b + c} +a) [/TEX]
[TEX] =\sum \frac{a(a+b+c)+b}{b+c}[/TEX]
[TEX] = \sum \frac{a+b}{b+c} \geq 3(AM-GM)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Q.E.D[/TEX]
 
Top Bottom