Một số đề toán hình lớp 7

H

happy_1809

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC (AB<AC). Gọi I là trung điểm của Bc. Kẻ BD và CE cùng vuông góc với đường thẳng AI. Chứng minh rằng:
a) BD=CE
b) CD=BE
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, các đường thẳng qua B vuông góc với AB và qua C vuông góc với AC cắt nhau tại S
a) Chứng minh tam giác SBC cân
b) Trên tia đối của tia BS lấy điểm D, trên tia đối của tia CS lấy điểm E sao cho CE=BD. Chứng minh rằng DE song song BC
Bài 3: Cho tam giác ABC. Vẽ ra phía ngoài tam giác ABC các tam giác vuông cân ở A là ABD và ACE. Dựng AH vuông góc với BC, đường thẳng HA cắt DE ở K. Dựng AI vuông góc với DE, đường thẳng IA cắt BC tại M. Chứng minh rằng:
a) Tam giác AEK = Tam giác CAM
b) KD = KE
 
T

thuykutedaknong

pan dua len tung pai thoi.dua len nhu the nay ai ma tra loi cho noi.rut kinh nghiem nhe.dua 1 pai giai xong co dap an ui thi dua pai khac
 
N

nuhoangachau

Bài 1: Giải:
Xét 2 tam giác BDI và CEI, có :
góc BDI = CÊI = 90* (gt)
BI=CI (gt)
góc DIB = ÊIC (đđ)
\Rightarrow tam giác BDI= tam giác CEI (cạnh huyền - góc nhọn)
\LeftrightarrowBD=CE (cạnh tương ứng)(đpcm)
Tương tự ta có: Tam giác DIC = tam giác BIE (cạnh huyền - góc nhọn)
\LeftrightarrowCD=BE(cạnh tương ứng)(đpcm)

 
N

nuhoangachau

Bài 2: Giải:
a)Ta có:# tam giác ABC cân tại A \Rightarrow \{ABC}=ÂCB
Mà : \{ABC}+ góc CBS = ÂCB + góc BCS =90*
\Rightarrowgóc CBS = góc BCS
\Leftrightarrow tam giác SBC cân (đpcm)

 
N

nuhoangachau

Bài2: Giải:
Ta có: BS + SD = CS + SE
Mà: BS = CS
\Rightarrow SD=SE \RightarrowTam giác SED cân
\LeftrightarrowTam giác BSC cân tạiS(gt)
\Rightarrow góc B = góc C = 180*- góc S /2(1)
\LeftrightarrowTam giác AED cân tại S
\RightarrowÊ= góc D=180*- góc S /2(2)
\Rightarrowgóc B = góc C = Ê = góc D
\Leftrightarrow BC//ED (đpcm)

~~> Chú ý: không sử dụng chữ màu đỏ.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

haanh9xphoyen

Cho $\Delta ABC$ có $\hat{A}= 90^o$, có đường cao AH,. trên cạnh BC lấy điểm D sao cho $BD=AB$. ĐƯờng vuông góc với BC tại D cắt AC ở E
a, So sánh AE và DE
b, AD là phân giác $\widehat{HAC}$
c, ĐƯờng phân giác góc ngoài ở đỉnh C cắt đường thẳng BE ở K, Tính góc BAK.
d, CM: AB+AC<BC+AH
e, So sánh HD và DC

~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu
p.S: Đã sửa


cho tam giac ABC co goc A=90 do dg cao AH teb canh BC lay diem D sao cho BD=BA . Duong vuong goc voi BC tai D cat AC o E
a, so sanh AE va DE
b, AD la tia phan giac cua goc HAC
c,Dg phan giac goc ngoai o dinh C cat dg thg BE o K. Tinh goc BAK
d,cmr :AB +AC< BC +AH
e, so sanh HD va DC
 
Last edited by a moderator:
W

wendyle123

Cho tam giac ABC . Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AB=FA . Trên tia AC lấy điểm E sao cho AC=AE a) Chứng minh tam giác EAF=CAB b)Gọi K là trung điểm BC . chứng minh FB=FD
c)Chứng minh K,A,D thẳng hàng và KA=1/4(EB+FC)
 
Top Bottom