H
huyopen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người bây giờ xem em có làm đúng hay không
Nếu đúng thì viết chữ Đ, còn sai thì S và chỉ ra chỗ sai dùm em
VD: 1/ Đ
2/ S chỗ này sai
Phân tích đa thức sau đây thành nhân tử
Đặt nhân tử chung:
Phân tích đa thức sau đây thành nhân tử
Đặt nhân tử chung:
1/5a – 5b = 5(a-b)
2/8x + 16 = 8(x+2)
3/x^3 – 2x^2 + 5x = x(x^2 – 2x^2 +5x)
4/-12x+18y-9= 3(-4x + 6y +3)
5/-3x – 6xy + 9xz = 3(-x – 2xy + 3xz)
Vận dụng hằng đẳng thức
6/x^2 – 16 = x^2 – 4^2= (x + 4)(x – 4)
7/9x^2 – 36 = (3x)^2 – 6^2 = (3x – 6) (3x + 6) = 3(x – 6). 3( x + 6) = 9 (x – 6) (x + 6)
8/(5x – 4)^2 – 49x^2 = (5x – 4)^2 – (7x)^2 = (5x – 4 + 7x) (5x – 4 -7x) = (12x – 4)(-2 -4) = 4 (3x – 1). 2(-1 – 2)
9/(2x+5)^2 – (x – 9)^2 =(2x+5 – x- 9) (2x+5 + x – 9) = (-x -4)(3x – 4)
10/9(2x + 3)^2 -4(x + 1)^2= 9( 4x^2 + 12x + 9) – 4 (x^2 + 2x + 1) = ( 4x^2 + 12x + 9) (x^2 + 2x + 1) (9 – 4)
11/ x^2 – 6x + 9 = x^2 – 2.3.x + 3^2 = (x + 3)^2
12/ x^2 + 14x + 49 = x^2 + 2.7.x + 7^2 = (x + 7)^2
13/ 9x^2 + 6x + 1 = (3x)^2 + 2.3x.1 +1^2 = (3x + 1)^2
14/ -x^2 + 10x – 25 = -(x^2 -2.5.x + 5^2) = (x + 5)^2
15/ 9x^2 – 24xy + 16y^2 = (3x)^2 – 2.3x.4y + (4y)^2 = (3x – 4y)^2
Nếu đúng thì viết chữ Đ, còn sai thì S và chỉ ra chỗ sai dùm em
VD: 1/ Đ
2/ S chỗ này sai
Phân tích đa thức sau đây thành nhân tử
Đặt nhân tử chung:
Phân tích đa thức sau đây thành nhân tử
Đặt nhân tử chung:
1/5a – 5b = 5(a-b)
2/8x + 16 = 8(x+2)
3/x^3 – 2x^2 + 5x = x(x^2 – 2x^2 +5x)
4/-12x+18y-9= 3(-4x + 6y +3)
5/-3x – 6xy + 9xz = 3(-x – 2xy + 3xz)
Vận dụng hằng đẳng thức
6/x^2 – 16 = x^2 – 4^2= (x + 4)(x – 4)
7/9x^2 – 36 = (3x)^2 – 6^2 = (3x – 6) (3x + 6) = 3(x – 6). 3( x + 6) = 9 (x – 6) (x + 6)
8/(5x – 4)^2 – 49x^2 = (5x – 4)^2 – (7x)^2 = (5x – 4 + 7x) (5x – 4 -7x) = (12x – 4)(-2 -4) = 4 (3x – 1). 2(-1 – 2)
9/(2x+5)^2 – (x – 9)^2 =(2x+5 – x- 9) (2x+5 + x – 9) = (-x -4)(3x – 4)
10/9(2x + 3)^2 -4(x + 1)^2= 9( 4x^2 + 12x + 9) – 4 (x^2 + 2x + 1) = ( 4x^2 + 12x + 9) (x^2 + 2x + 1) (9 – 4)
11/ x^2 – 6x + 9 = x^2 – 2.3.x + 3^2 = (x + 3)^2
12/ x^2 + 14x + 49 = x^2 + 2.7.x + 7^2 = (x + 7)^2
13/ 9x^2 + 6x + 1 = (3x)^2 + 2.3x.1 +1^2 = (3x + 1)^2
14/ -x^2 + 10x – 25 = -(x^2 -2.5.x + 5^2) = (x + 5)^2
15/ 9x^2 – 24xy + 16y^2 = (3x)^2 – 2.3x.4y + (4y)^2 = (3x – 4y)^2