một số đề thường thi học kì này bạn !thử sưc nào

V

vjp2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ viết pt hóa học của các phản ứng khi cho NH3 lần lượt td với Oxi không có xúc tác và với oxi có xúc tác
2/ cho từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch ZnSO4 cho đến dư thu dược dung dịch A cho từ từ HCl vào dung dich A thu được kết tủa B Viết phương trình hóa học của các phản ứng
3/cho 3,2 g bột Cu vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và HCl 0,4M .Sau phản ứng hoàn toàn thu dược V lít khí NO (là sản phẩm khử duy nhất ở ( đktc)dung dịch X và chất rắn Y .tách chất rắn Y và đem cô cạn cẩn thận X được m gam muối khan .Tính V và m?
 
H

hn3

Câu 1 :
NH3 phản ứng với O2 không xúc tác : 4NH3 + 3O2 = 2N2 + 6H2O
NH3 phản ứng với O2 có xúc tác : 4NH3 + 5O2 = 4NO + 6H2O
2 phản ứng phải có t^0
 
Y

your_ever

3/cho 3,2 g bột Cu vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và HCl 0,4M .Sau phản ứng hoàn toàn thu dược V lít khí NO (là sản phẩm khử duy nhất ở ( đktc)dung dịch X và chất rắn Y .tách chất rắn Y và đem cô cạn cẩn thận X được m gam muối khan .Tính V và m?

nH+ = 0,08 + 0,04 = 0,12 mol ; n Cu = 0,05 mol

[TEX]3Cu + 8H^+ + 2{NO_3}^- + 3e ---> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]

bd:0,05...0,12.....0,08

pu:0,045..0,12....0,03....................0,045..............0,03

CL:0,005.............0,05

--> V = 0,03.22,4 = 0,672 l

m muối[TEX] = mCu^{2+} + mCl^- + mNO^{3-} = 0,045.64 + 0,08.35.5 + 0,05.62 = 8,82[/TEX]g
 
Top Bottom