Một số đề thi HSG lớp 9 vật lí năm 2006

L

lecuong24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi

1/4 thể tích hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của

nước là 1g/cm3


Bài 2:

Muốn có 12 lít nước ở nhiệt độ t=30°C người ta cần lấy bao nhiêu lít nước nóng

ở nhiệt độ t1=80°C pha với bao nhiêu lít nước lạnh ở nhiệt độ t2=20°C


bài 3:

Cho mạch điện R1 nt ( R2//R3)

U=9V ; R1=4 Ω; R2=3
Ω và cường độ dòng điện qua R3 là 0,5A. Tính R3.


Bài 4:
Cho 2 bóng đèn 6V-6W; 6V-3W và một biến trở.

1. Hãy vẽ sơ đồ các mạch điện, và tính điện trở của biến trở khi đó, để khi mắc

vào nguồn điện có hiệu điện thế 12V thì cả 2 đèn đều sáng bình thường.

2.
Tính hiệu suất của từng cách mắc

Bài 5:

Có một số điện trở R=5 Ω . Hỏi phải dùng ít nhất bao nhiêu điện trở r để mắc

thành mạch có điện trở tương đương là 3Ω. Vẽ sơ đồ mạch điện.
 
D

donghxh

Bài 1:
Áp dụng lực ácimet
[TEX]P=F_a[/TEX]
[TEX]P=d_1.V[/TEX] (d1 là trọng lượng riêng của vật, V là thể tích vật)
Trong nước:[TEX]F_a=\frac{2}{3}.V.d_2[/TEX] (d2 là trọng lượng riêng của nước)
Trong dầu[TEX]F_a=\frac{3}{4}.V.d_3[/TEX] (d3 là trọng lượng riêng của nước)
từ đây mà giải
Bài 2:
áp dụng công thức trong sách giáo khoa mà giải
Q tỏa=Q thu
Bài 3:
Ta có: U1+U2=9
I1.R1+I2.R2=9
mà I1=I2+I3=I2+0,5
giải hệ là ra
bài 4:
bày cách làm lun
Lúc đầu tính cường độ dòng điện mỗi cái.
Thấy cái nào bé hơn thì mắc cái biến trở song song với cái đó.Vì hiệu điện thế toàn mạch =12=6+6=>2 bóng mắc nt
Tính hiệu suất thì dễ thui, bạn tự làm nha
bài 5:Bày cách làm:
Thường thì người ta hay làm cách này:
R>Rtd=>mắc R // với 1 R=>R của cụm // này <Rtd=>mắc nối tiếp
nói chung là thấy bé hơn thì mắc nối tiếp, lớn hơn thì mắc // cho đến khi bằng.
Mệt quá, cảm ơn nhìu vào nha
 
Top Bottom