M
mottoan


1.Định luật ÔM:
[TEX]I=\frac{U}{R}[/TEX]
2.Đối với đoạn mạch nối tiếp
[TEX]I = I_1 = I_2[/TEX]
[TEX]U = U_1 + U_2[/TEX]
[TEX]\frac{U_1}{U_2} = \frac{R_1}{R_2}[/TEX]
[TEX]R = R_1 + R_2[/TEX]
***Một số CT cần chú ý*****
[TEX]U_1 = U\frac{R_1}{R_1+R_2}[/TEX]
[TEX]U_2 = U\frac{R_2}{R_1+R_2 }[/TEX]
3.Đối với đoạn mạch song song:
[TEX]U_1 = U_2 = U[/TEX]
[TEX]I = I_1 + I_2[/TEX]
[TEX]\frac{I_1}{I_2} = \frac{R_2}{R_1}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{R} = \frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2}[/TEX]
***Một số CT cần chú ý*****
[TEX]I_1 = I\frac{R_2}{R_1+ R_2}[/TEX]
[TEX]I_2 = I\frac{R_1}{R_1+R_2}[/TEX]
4.Các loại mạch thường gặp:
a.Chỉ mắc nối tiếp
b.Chỉ mắc song song
c.Hỗn tạp tường minh
d.Hỗn tạp không tường minh
e.Mạch đối xứng
f.Mạch tuần hoàn
5.Chú ý, chú ý......
a.Các điểm nối với nhau bằng dây nối (hoặc ampe kế) có điện trở ko đáng kể được coi là trùng nhau khi vẽ lại mạch để tính toán
b.Vôn kế có điện trở vô cùng lớn có thể "tháo ra" khi tính toán.
c.Trong các bài toán ko có ghi chú có thể coi[TEX] R_A = 0 (ohm), R_V = \infty[/TEX]
Ai thấy bổ ích thì thanks cho tui cái nha
>-
>-
>-
>-
[TEX]I=\frac{U}{R}[/TEX]
2.Đối với đoạn mạch nối tiếp
[TEX]I = I_1 = I_2[/TEX]
[TEX]U = U_1 + U_2[/TEX]
[TEX]\frac{U_1}{U_2} = \frac{R_1}{R_2}[/TEX]
[TEX]R = R_1 + R_2[/TEX]
***Một số CT cần chú ý*****
[TEX]U_1 = U\frac{R_1}{R_1+R_2}[/TEX]
[TEX]U_2 = U\frac{R_2}{R_1+R_2 }[/TEX]
3.Đối với đoạn mạch song song:
[TEX]U_1 = U_2 = U[/TEX]
[TEX]I = I_1 + I_2[/TEX]
[TEX]\frac{I_1}{I_2} = \frac{R_2}{R_1}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{R} = \frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2}[/TEX]
***Một số CT cần chú ý*****
[TEX]I_1 = I\frac{R_2}{R_1+ R_2}[/TEX]
[TEX]I_2 = I\frac{R_1}{R_1+R_2}[/TEX]
4.Các loại mạch thường gặp:
a.Chỉ mắc nối tiếp
b.Chỉ mắc song song
c.Hỗn tạp tường minh
d.Hỗn tạp không tường minh
e.Mạch đối xứng
f.Mạch tuần hoàn
5.Chú ý, chú ý......
a.Các điểm nối với nhau bằng dây nối (hoặc ampe kế) có điện trở ko đáng kể được coi là trùng nhau khi vẽ lại mạch để tính toán
b.Vôn kế có điện trở vô cùng lớn có thể "tháo ra" khi tính toán.
c.Trong các bài toán ko có ghi chú có thể coi[TEX] R_A = 0 (ohm), R_V = \infty[/TEX]
Ai thấy bổ ích thì thanks cho tui cái nha
Last edited by a moderator: