Một số công thức tính nhanh

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mới biết một số công thức tính nhanh mời các bạn tham khảo :

1, KL + HCl--> H2 +m Muối

m Muối=m kl+ 71 nH2

2,kl + axit H2SO4( loãng)--> m Muối +H2

m Muối= m kl +96 nH2

3, oxit + HCl

m Muối =m oxit pư +27,5 nHCl

4, oxit + H2SO4

m Muối= m oxit pứ +80 nH2SO4

5, kl + H2SO4 (đặc nóng )--> SO2

m Muối =m kl +96 nSO2 ( nH2SO4 pứ =2 n SO2)

6, hỗn hợp Fe và oxit sắt + H2SO4 --> SO2

n Fe (Ban đầu)= (16 nSO2+ m hh)/80

7, hỗ hợ kl + HNO3--> khí

m Muối = m kl + 62 (2n NO2+4n NO+8n N2O+10n N2)

và n HNO3=2n NO2+4n No +10n N2O+ 12 n N2

8, hỗn hợp Fe và FexOy +HNO3--> khí

n Fe=(m hh+8n NO2+24n NO)/80

đây là những công thức trong sách đảm bảo đúng
 
Last edited by a moderator:
T

triaiai

Góp ý

Bạn ghi sai công thức số 3
lưu ý:số mol HCL=1/2 mol nước
=>m Muối = m OXIT +(71-18) nHCl
=> m Muối = m oxit + 55nHCL
 
R

rish

Mình thấy mấy công thức tính nhanh chẳng được cái gì cả.Nếu bài nào cũng áp dụng công thức thì Hóa chẳng khác nào với Toán :|
 
P

pe_kho_12412

mình mới biết một số công thức tính nhanh mời các bạn tham khảo :

1, KL + HCl--> H2 +m Muối

m Muối=m kl+ 71 nH2

2,kl + axit H2SO4( loãng)--> m Muối +H2

m Muối= m kl +96 nH2

3, oxit + HCl

m Muối =m oxit pư +27,5 nHCl

4, oxit + H2SO4

m Muối= m oxit pứ +80 nH2SO4

5, kl + H2SO4 (đặc nóng )--> SO2

m Muối =m kl +96 nSO2 ( nH2SO4 pứ =2 n SO2)

6, hỗn hợp Fe và oxit sắt + H2SO4 --> SO2

n Fe (Ban đầu)= (16 nSO2+ m hh)/80

7, hỗ hợ kl + HNO3--> khí

m Muối = m kl + 62 (2n NO2+4n NO+8n N2O+10n N2)

và n HNO3=2n NO2+4n No +10n N2O+ 12 n N2

8, hỗn hợp Fe và FexOy +HNO3--> khí

n Fe=(m hh+8n NO2+24n NO)/80

đây là những công thức trong sách đảm bảo đúng

theo mình thì không nên học theo những công thức này, nếu đi thi mà hồi hộp nhỡ quên 1 chút xíu là hỏng cả bài, :D
 
G

gvnguyentantrung

Thân chào các em

Muốn đạt kết quả cao môn hóa:
Thầy ví dụ mấy em đọc 1 bài, chỉ chú ý tới đầu và cuối, ko nên đọc phần giữa làm cho bị rối, quan trọng là biết nó sinh ra cái gì,phải thuộc bài, nhanh nhẹn
Thầy đã chỉ phương pháp giải nhanh Hóa trên thay tro .vn hoặc htv4.vn, có video giải nhanh đề thi Hóa khối A 2011 trên HTV4.vn mục ôn thi đại học
 
Top Bottom