- 25 Tháng mười 2018
- 1,560
- 1,684
- 251
- 28
- Quảng Bình
- Đại học Sư phạm Huế
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1. Tính số liên kết [tex]\pi[/tex] của CxHyOzNtClm: [tex]k=\frac{2+2x+t-y-m}{2}[/tex]
Nếu k= 0 : chỉ có liên kết đơn
Nếu k =1 : liên kết đôi/ 1 vòng
Nếu k=2: liên kết 3/ 2 liên kết đôi/ 2 vòng
2. Dựa vào phản ứng cháy:
Số C = [tex]=\frac{n_{CO_{2}}}{n_{A}}[/tex]
Số H = [tex]\frac{n_{H_{2}O}}{n_{A}}[/tex]
nAnkan/nAncol = nH2O - nCO2
nAnkin = nCO2 - nH2O
* Lưu ý: A là CxHy hoặc CxHyOz mạch hở khi cháy cho: nCO2 - nH2O = k.a thì số l[tex]\pi =(k+1)[/tex]
3. Tính số đồng phân
	
	
	
		
		
		
			
		
		
	
	
		 
	
4. Số trieste tạo bởi glixerol và n axti béo: [tex]\frac{1}{2}[/tex] .n2.(n+1)
5. Tính số n peptit tối đa tạo bởi x amino axit khác nhau: [tex]x^{n}[/tex]
6. Tính số ete tạo bởi n ancol đơn chức: [tex]\frac{1}{2}.n(n+1)[/tex]
7. Số nhóm este = [tex]\frac{n_{NaOH}}{n_{este}}[/tex]
8. Amino axit A có CTPT (NH2)x - R- (COOH)y: [tex]x=\frac{n_{HCl}}{n_{A}}[/tex]
[tex]y=\frac{n_{NaOH}}{n_{A}}[/tex]
			
			Nếu k= 0 : chỉ có liên kết đơn
Nếu k =1 : liên kết đôi/ 1 vòng
Nếu k=2: liên kết 3/ 2 liên kết đôi/ 2 vòng
2. Dựa vào phản ứng cháy:
Số C = [tex]=\frac{n_{CO_{2}}}{n_{A}}[/tex]
Số H = [tex]\frac{n_{H_{2}O}}{n_{A}}[/tex]
nAnkan/nAncol = nH2O - nCO2
nAnkin = nCO2 - nH2O
* Lưu ý: A là CxHy hoặc CxHyOz mạch hở khi cháy cho: nCO2 - nH2O = k.a thì số l[tex]\pi =(k+1)[/tex]
3. Tính số đồng phân
 
	4. Số trieste tạo bởi glixerol và n axti béo: [tex]\frac{1}{2}[/tex] .n2.(n+1)
5. Tính số n peptit tối đa tạo bởi x amino axit khác nhau: [tex]x^{n}[/tex]
6. Tính số ete tạo bởi n ancol đơn chức: [tex]\frac{1}{2}.n(n+1)[/tex]
7. Số nhóm este = [tex]\frac{n_{NaOH}}{n_{este}}[/tex]
8. Amino axit A có CTPT (NH2)x - R- (COOH)y: [tex]x=\frac{n_{HCl}}{n_{A}}[/tex]
[tex]y=\frac{n_{NaOH}}{n_{A}}[/tex]
 
				
		