Một số câu........!

L

lachong__

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em một số câu mọi người !

Mọi người ơi làm giúp em câu này với! Giải thích dùm em luôn nha! Em cảm ơn mọi người!

Bài 1: Đặt điện áp
eq.latex
vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện có dung kháng
eq.latex
và cuôn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó cảm kháng bằng?

eq.latex


Bài 2: Tại một nơi trê mặt đất, một con lắc đơn dao động điều hòa. Trong khoảng thời gian
eq.latex
, con lắc thực hiện 5 dao động toàn phần , thay đổi chiều dài của con lắc thêm một đoạn 33cm thì cũng trong thời gian
eq.latex
, nó thực hiện được 6 dao động toàn phần. Chiều dài ban đầu của con lắc là.

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
D

dragon221993

Mọi người ơi làm giúp em câu này với! Giải thích dùm em luôn nha! Em cảm ơn mọi người!

Bài 1: Đặt điện áp
eq.latex
vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện có dung kháng
eq.latex
và cuôn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó cảm kháng bằng?

eq.latex

thay đổi L để Ul max =>
[tex]\ ZL = \frac{ R^2 + ZC^2 }{ZC} = \frac{R^2 + 3.R^2}{R.\sqrt{3}} [/tex]
[tex]\ => \ ZL = \frac{4.R}{\sqrt{3}} [/tex]

Bài 2: Tại một nơi trê mặt đất, một con lắc đơn dao động điều hòa. Trong khoảng thời gian
eq.latex
, con lắc thực hiện 5 dao động toàn phần , thay đổi chiều dài của con lắc thêm một đoạn 33cm thì cũng trong thời gian
eq.latex
, nó thực hiện được 6 dao động toàn phần. Chiều dài ban đầu của con lắc là.

eq.latex
[/QUOTE]

câu 2> cùng thực hiên trong 1 thời gian
eq.latex
=> [tex]\ 5.T_1 = 6.T_2 [/tex]

[tex]\ <=>\ 5.\sqrt{L} = 6.\sqrt{L - 33} \ <=> \ 25.L = 36.L + 1188 [/tex]
[tex]\ => \ L = 108cm [/tex]
 
L

lachong__

thay đổi L để Ul max =>
[tex]\ ZL = \frac{ R^2 + ZC^2 }{ZC} = \frac{R^2 + 3.R^2}{R.\sqrt{3}} [/tex]
[tex]\ => \ ZL = \frac{4.R}{\sqrt{3}} [/tex]

Bài 2: Tại một nơi trê mặt đất, một con lắc đơn dao động điều hòa. Trong khoảng thời gian
eq.latex
, con lắc thực hiện 5 dao động toàn phần , thay đổi chiều dài của con lắc thêm một đoạn 33cm thì cũng trong thời gian
eq.latex
, nó thực hiện được 6 dao động toàn phần. Chiều dài ban đầu của con lắc là.

eq.latex

câu 2> cùng thực hiên trong 1 thời gian
eq.latex
=> [tex]\ 5.T_1 = 6.T_2 [/tex]

[tex]\ <=>\ 5.\sqrt{L} = 6.\sqrt{L - 33} \ <=> \ 25.L = 36.L + 1188 [/tex]
[tex]\ => \ L = 108cm [/tex][/QUOTE]

Cảm ơn bạn nhiều nha!
Mình còn 1 số câu mong mọi người làm giúp!

83616654.png
 
D

dragon221993

câu 2> cùng thực hiên trong 1 thời gian
eq.latex
=> [tex]\ 5.T_1 = 6.T_2 [/tex]

[tex]\ <=>\ 5.\sqrt{L} = 6.\sqrt{L - 33} \ <=> \ 25.L = 36.L + 1188 [/tex]
[tex]\ => \ L = 108cm [/tex]

Cảm ơn bạn nhiều nha!
Mình còn 1 số câu mong mọi người làm giúp!

83616654.png
[/QUOTE]

câu 1. gọi m là độ hụt khối của He
mo là tổng độ hụt khối trước pư
[tex]\ (m - mo).931,5Mev = 3,25 => m.931,5Mev = 7,72 <=> E_{He} = 7,72 [/tex]
câu2. đáp án là [tex]\ 100\sqrt{3} [/tex] ak` /:)
 
T

trampn2811

may baj nede ma dua hay sao ma hoi.trong sach co ca tu ma suy nghj di chu .nhak doc sach hum.
 
D

dhbkhna

cái câu 2 kia ko cho thời gian nhỉ thế thì làm thế nào để ra đc 100căn3. nó giảm nhưng biết nó giảm đến chỗ nào
 
Top Bottom