Một số câu trọng tâm của ôn tập 2011

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cracking hoàn toàn ankan X người ta thu được 1 hỗn hợp gồm CH4 25% C2H4 50% và C3H6 25% ( theo thể tích ) vậy công thức của X là
2/Cho 52g stiren đã bị trùng hợp 1 phần tác dụng với 100ml dd Br2 1,5M . Sau phản ứng cho thêm NaI dư vào hỗn hợp thì được 6,35g Iốt .Hiệu suất phản ứng trùng hợp là ?
3/ Cho các KL : Na,Mg,Zn,Pb,Cu,Al . Số kl đẩy được Fe ra khỏi dd Fe(NO3)3 ?
4/ Cho các phản ứng
1/ O3 + dd KI--->
2/ F2 + H2O ----->
3/ MnO2 + HCl đặc ---->
4/ (NH4)2CO3 --------->
5/ H2S khí + nước Clo----->
6/ CaOCl2 + HCl ----------->
7/ NH4NO2 ------>(nhiệt độ)
số phản ứng tạo đơn chất là
5/ Cho các chất có CTCT như sau 1/CH2=CH-CH=O 2/ CH3CH2CHO 3/ CH2=CH-CH2OH 4/ CH3COCH3 những chất khi hidro hoá cho cùng 1 sản phẩm là
A 1 2 3
B 1 3 4
C 1 2 4
D 2 3 4
mấy câu này mọi người giải thích rõ ràng hộ mình với nhé
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn:
1/ CH4 25% C2H4 50% và C3H6 25% ( theo thể tích ) ???
2/Br2 +NaI = > NaBr + I2
0,025-------------------0,025 mol
=>nBr2 pư với stiren= 0,15 – 0,025 = 0,175 mol
nstiren = 0,5 mol=> nstiren pư trùng hợp = 0,5- 0,175 = 0,325 mol
Hiệu suất phản ứng trùng hợp là: 0,325/0,5*100 = 65%.
3/ Số kl đẩy được Fe ra khỏi dd Fe(NO3)3: Na,Mg,Zn ,Al
4/
1/ O3 + dd KI H2O ---> O2 + KOH + I2
2/ F2 + H2O -----> HF + O2
3/ MnO2 + HCl đặc ----> MnCl2 + Cl2 + H2O
4/ (NH4)2CO3 ---------> NH3 + CO2 + H2O
5/ H2S khí + nước Clo -----> H2SO4 + HCl
6/ CaOCl2 + HCl -----------> CaCl2 + H2O + Cl2
7/ NH4NO2 ------> N2 + H2O
số phản ứng tạo đơn chất là
5/ Những chất khi hidro hoá cho cùng 1 sản phẩm là 1/CH2=CH-CH=O 2/ CH3CH2CHO 3/ CH2=CH-CH2OH cùng tạo ra CH3CH2CH2OH
 
P

poca9x

câu 1 là theo thể tích mà thầy ? :( câu 3 theo đáp án chỉ có 3 chất thôi thầy ơi
 
K

kien_kon

thầy ơi Na sẽ tác dụng với nước trước đúng hok ah.em nghĩ Na sẽ hok đẩy Fe ra được đâu,chỉ tao ra Fe(OH)3 thôi
 
Top Bottom