một số câu trong đề Vinh lần 1

R

reinbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi cho mình hỏi 1 số câu nhé
Câu 5: Nung bột Al với bột S trong bình kín (không có không khí) thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho hỗn hợp X vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y và một phần chất rắn không tan. Khẳng định không đúng là
A. Hỗn hợp X có khả năng tan hết trong dung dịch HNO3 đặc, nóng, dư.
B. Trong hỗn hợp X có 3 chất hóa học.
C. Cho hỗn hợp X vào H2O có khí thoát ra.
D. Hỗn hợp X có khả năng tan hết trong dung dịch NaOH loãng, dư.
đáp án là D
mình tìm được hỗn hợp X là AL, Al2O3, S. theo mình biết thì S có tan trong NaOh theo p/ư: S + NaOH = Na2S + Na2SO3 + H2O
ai giải thích giúp với

Câu 39: Có các mẫu chất rắn riêng biệt: Ba, Mg, Fe, Al, ZnO, MgO, Al2O3, CuO, Ag, Zn. Chỉ dùng thêm dung dịch H2SO4 loãng có thể nhận ra nhiều nhất bao nhiêu chất trong số các chất trên ?
A. 6 chất. B. 7 chất. C. 8 chất. D. 10 chất.
làm sao để phân biệt được Al và Zn, Al2O3 và ZnO

Câu 52: Cho sơ đồ phản ứng :
C2H2 (+axeton) => X (+H2, xt,t) => Y (-H2O) => Z => poliisopren
X, Y, Z lần lượt là
A. CH C-C(OH)(CH3)2, CH3- CH2-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)-CH=CH2.
B. CHO-CH2-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)=CH2.
C. CH C-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)=CH2.
D. CH2=CH-CH(CHO)-CH3, CH2=CH-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)=CH2.

 
C

cosset

mọi người ơi cho mình hỏi 1 số câu nhé
Câu 5: Nung bột Al với bột S trong bình kín (không có không khí) thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho hỗn hợp X vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y và một phần chất rắn không tan. Khẳng định không đúng là
A. Hỗn hợp X có khả năng tan hết trong dung dịch HNO3 đặc, nóng, dư.
B. Trong hỗn hợp X có 3 chất hóa học.
C. Cho hỗn hợp X vào H2O có khí thoát ra.
D. Hỗn hợp X có khả năng tan hết trong dung dịch NaOH loãng, dư.
đáp án là D
mình tìm được hỗn hợp X là AL, Al2O3, S. theo mình biết thì S có tan trong NaOh theo p/ư: S + NaOH = Na2S + Na2SO3 + H2O
ai giải thích giúp với

không phải Al2O3 mà là Al2S3
S tuy tan trong NaOH nhưng tan rất chậm ,không hoàn toàn\Rightarrow hỗn hợp không tan hết

Câu 39: Có các mẫu chất rắn riêng biệt: Ba, Mg, Fe, Al, ZnO, MgO, Al2O3, CuO, Ag, Zn. Chỉ dùng thêm dung dịch H2SO4 loãng có thể nhận ra nhiều nhất bao nhiêu chất trong số các chất trên ?
A. 6 chất. B. 7 chất. C. 8 chất. D. 10 chất.
làm sao để phân biệt được Al và Zn, Al2O3 và ZnO

câu này mình chịu. hay là dựa vào lượng khí H2 thoát ra trên cùng 1 khối lượng

Câu 52: Cho sơ đồ phản ứng :
C2H2 (+axeton) => X (+H2, xt,t) => Y (-H2O) => Z => poliisopren
X, Y, Z lần lượt là
A. CH C-C(OH)(CH3)2, CH3- CH2-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)-CH=CH2.
B. CHO-CH2-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)=CH2.
C. CH C-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)=CH2.
D. CH2=CH-CH(CHO)-CH3, CH2=CH-C(OH)(CH3)2, CH2=CH-C(CH3)=CH2.
 
Top Bottom