Một số câu trong dê thi thưr trường mình các bạn và thầy giáo cùng tham khảo và làm nhé. Thanks

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: hh A gồm CuSO4 + FeSO4 + Fe2(SO)3 có phần trăm khối lương của S là 22%. Lấy 50gam hh A hoà tan trong nuoc, thêm đ NaOH dư kết tủa thu dc dem nung ngoai kk den khoi luong ko doi.Luong oxit sinh ra dem khu hoan toan bang CO thu dc m gam ran.Gtri của m la:
A,17 B19 C20 D18
Cầu 2:hh X gom glucozo va tinh bot dc chia đôi. Phần thứ nhat dc khấy trong H2O, lọc và cho nuoc loc phan ung vs đ AgNO3/NH3 dư thay tach ra 2.16 gam Ag. Phan 2 dem dun nong vs đ H2SO4 loang, trung hoa hh thu dc bang dd NAOH roi cho san pham tac dung vs dd AgNO3/NH3 dư thay tach ra 6,48gam Ag. Giả sư cac phan ung xay ra hoan toan.Tinh % khoi luong cua glucozo va tinh bot trong X?
A 64,29% ; 35,71% B.35,29% ;64.71%
C.35,71% ;64,29% D. 64,71% ; 35.29%
Cẩu 3: Chat huu co M co 1 nhom amino, 1 chuc este.Ham luong oxi trong M la 35,96%. Xa phong háo a (g) chất M dc ancol.Cho toàn bo hoi ancol di qua CuO dư, thu dc andehit Z. Cho Z phan ung vs dd AgNO3/NH3 dư, thu dc 16,2 gam Ag.Giá trị của a la: (hieu suat phan ung dat 100%)
A. 6,675 gam B.3,6825 gam C.3,3375 gam D.7,725 gam
 
T

tieuphong_1802

Câu 1: hh A gồm CuSO4 + FeSO4 + Fe2(SO)3 có phần trăm khối lương của S là 22%. Lấy 50gam hh A hoà tan trong nuoc, thêm đ NaOH dư kết tủa thu dc dem nung ngoai kk den khoi luong ko doi.Luong oxit sinh ra dem khu hoan toan bang CO thu dc m gam ran.Gtri của m la:
A,17 B19 C20 D18
Cầu 2:hh X gom glucozo va tinh bot dc chia đôi. Phần thứ nhat dc khấy trong H2O, lọc và cho nuoc loc phan ung vs đ AgNO3/NH3 dư thay tach ra 2.16 gam Ag. Phan 2 dem dun nong vs đ H2SO4 loang, trung hoa hh thu dc bang dd NAOH roi cho san pham tac dung vs dd AgNO3/NH3 dư thay tach ra 6,48gam Ag. Giả sư cac phan ung xay ra hoan toan.Tinh % khoi luong cua glucozo va tinh bot trong X?
A 64,29% ; 35,71% B.35,29% ;64.71%
C.35,71% ;64,29% D. 64,71% ; 35.29%
Cẩu 3: Chat huu co M co 1 nhom amino, 1 chuc este.Ham luong oxi trong M la 35,96%. Xa phong háo a (g) chất M dc ancol.Cho toàn bo hoi ancol di qua CuO dư, thu dc andehit Z. Cho Z phan ung vs dd AgNO3/NH3 dư, thu dc 16,2 gam Ag.Giá trị của a la: (hieu suat phan ung dat 100%)
A. 6,675 gam B.3,6825 gam C.3,3375 gam D.7,725 gam

Để mình giúp bạn
Câu 1: m gam rắn đó chình là khối lượng của kim loại trong hỗn hợp muối
ta có [TEX]n_{S}=\frac{50.0,22}{32}=0,34375 mol =n_{SO_{4}^{2-}}[/TEX]
vậy khối lượng kim loại trong hh muối là
[TEX]m_{kl}=50-mSO_{4}^{2-}=50-0,34375.96=17 gam[/TEX]

Câu 2:bạn gọi số mol của glucozo là x,số mol của gốc glucozo trong tinh bột là y
khi khuấy trong nước,chỉ có gucozo tan
Khi đun nóng vs H2SO4 loãng,cả tinh bột cũng bị thủy phân
Bạn dễ dàng lập dc hệ 2 pt 2 ẩn
Đến đây bạn tự giải tiếp nha.đáp án là C.35,71% ;64,29%

Câu 3:ta có M = 32/0,3596 = 89 nên M chỉ có thể là H2N-CH2-COO-CH3
đên đây bài toán coi như xong rồi,bạn tự giải tiếp nha đáp án là C,3,3375 gam
 
Top Bottom