Một số câu trong đề thi thử

C

colen_pink

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2,
Cho hỗn hợp chứa 5,6 gam Fe và 6,4 gam Cu vào 100 ml dung dịch AgNO3 xM. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch chứa 3 muối. Giá trị của x là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 2,5.

B. 4,5.

C. 5,0.

D. 3,5 .

29,
Hòa tan hết 5,36 gam hỗn hợp FeO, Fe2O3. Fe3O4 trong dung dịch chứa 0,03 mol HNO3 và 0,18 mol H2SO4 thu được dung dịch X và 0,01 mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Cho 0,04 mol Cu vào X thấy có khí NO tiếp thục thoát ra, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 28,00.

B. 16,94.

C. 19,44.

D. 23,76.
28,
Cho m gam hỗn hợp Cu và Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 6,4 gam kim loại không tan và dung dịch X. Cho NH3 tới dư vào dung dịch X, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 32 gam chất rắn. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 25,6.

B. 70,4.

C. 51,2.

D. 35,2.
15,
Cho 150 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào 250 ml dung dịch Al2(SO4)3 xM được 42,75 gam kết tủa. Thêm tiếp 200 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào hỗn hợp phản ứng thì lượng kết tủa thu được là 94,2375 gam. Giá trị của x là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 0,15.

B. 0,45.

C. 0,25.

D. 0,3.
33,
Khi cho 11,95 gam hỗn hợp alanin và glyxin tác dụng với 80 ml dung dịch HCl 1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 10,42.

B. 7,37.

C. 13,12.

D. 14,87.
35,
Hoà tan 0,54 gam bột Al vào dung dịch chứa 0,015 mol Fe(NO3)3 và 0,015 mol Cu(NO3)2. Kết thúc phản ứng thu được m gam rắn. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 1,380.

B. 1,320.

C. 1,520.

D. 1,095.

mọi người cùng thảo luận va giup mình nha!mọi người lam lun và ngay thi càng tốt.hihi:):)
 
N

newstarinsky

câu 35

[TEX]n_{Al}=0,02[/TEX]​

[TEX]Al + 3Fe^{3+}\rightarrow \ Al^{3+}+ 3Fe^{2+}[/TEX]

[TEX] 0,005\leftarrow 0,015[/TEX]

[TEX] 2Al+3Cu^{2+}\rightarrow 3Cu +2Al^{3+}[/TEX]

[TEX]0,01\leftarrow 0,015 \rightarrow 0,015 [/TEX]

[TEX]2Al+3 Fe^{2+}\rightarrow 3Fe+2Al^{3+} [/TEX]

[TEX]0,005\rightarrow 0,0075 \rightarrow 0,0075 [/TEX]

vậy m=0,0075.56+0,015.64=1,38(g)​
 
C

colen_pink

các bạn giải hộ mình mấy bài còn lại với!!!

[B]mình rất kém những bài có dư, hỗn hợpbài 29,15,2...[/B]
còn bài 28 mình cũng cố gắng và lm ra kq là C.51.2 Ko biết co đúng ko mọi người xem jup nhé
 
S

songvugia

Cho hỗn hợp chứa 5,6 gam Fe và 6,4 gam Cu vào 100 ml dung dịch AgNO3 xM. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch chứa 3 muối. Giá trị của x là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 2,5.

B. 4,5.

C. 5,0.

D. 3,5 .
Đáp án là câu B sau phản ứng gồm 3 muối là Fe(NO3)2, Fe(NO3)2, Cu(SO4), trường hợp sau phản ứng là 3 muối Fe(NO3), Cu(NO3)2, Ag(NO3)3 thì x phải lớn hơn 5 cái này ta bảo toàn electron thôi 0,1.3 + 0,1.2 = 0,5 mol
Trường hợp Fe và Cu vừa tan hết chỉ tạo ra hai muối là: 0,4 do đó loại các đáp án kia%%-%%-
 
S

songvugia

6/
nBa(OH)2 đầu = 0.15 => nOH- = 0.3
nAl2(SO4)3 = 0.25x => nAl3+ = 0.5x và nSO4(2-) = 0.75x
Khi cho 150ml Ba(OH)2 vào dd thu được 42.75g kết tủa
Thêm tiếp 200ml...................................…
=> m kết tủa theo lí thuyết = 350*42.75/150 = 99.75g > 94.2375g
=> Lúc đầu chưa tạo kt cực đại, Al2(SO4)3 dư ; sau khi thêm Ba(OH)2 vào thì pứ tạo kt Max và sau đó Ba(OH)2 dư sẽ hòa tan thêm một phần kt.
+ Khi chưa thêm: (tính theo nBa(OH)2)
Ba2+ + SO4(2-) ---> BaSO4
0.15.......0.15.............0.15
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0.1.........0.3............0.1
+ Khi thêm Ba(OH)2 vào: (tính theo nAl2(SO4)3)
Ba2+ + SO4(2-) ---> BaSO4
0.75x-0.15..............0.75x-0.15
Al3+ + ........3OH- ---> Al(OH)3
0.5x-0.1.....1.5x-0.3.......0.5x-0.1
OH- dư....... + ...........Al(OH)3 --->.....
0.4-1.5x+0.3..............0.7-1.5x
Ta có:
m kết tủa lúc sau = m kết tủa ban đầu + mBaSO4 sau + mAl(OH)3 chưa tan lúc sau = 42.75 + 233*(0.75x-0.15) + 78*(0.5x-0.1-0.7+1.5x)
=> 330.75x - 54.6 = 94.2375
=> x = 0.45
Chọn B:D:D:D:D
 
S

songvugia

28,
Cho m gam hỗn hợp Cu và Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 6,4 gam kim loại không tan và dung dịch X. Cho NH3 tới dư vào dung dịch X, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 32 gam chất rắn. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 25,6.

B. 70,4.

C. 51,2.

D. 35,2.
Ta có số mol của Fe2O3 là: 0,2 mol
Do đó số mol Cu bị tan ra là 0,2 mol theo đúng tỉ lệ 1: 1 Do đó khối lượng chất rắn ban đầu là: 6,4 + 32 +12,8 = 51,2g:)>-:)>-
 
Top Bottom