một số câu trong đề thi thử.

N

nguyentrang218

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy giáo giúp em mấy câu này với ạ. Em cảm ơn.,
1,Cho đoạn mạch điện RLC mắc nối tiếp. Biết
5f69ceae9c1c23468d9353b967c5856d.gif
Ω, cuộn cảm thuần, tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch luôn ổn định. Cho C thay đổi, khi
a28b4ac937695ef40f1aff6ae0f18031.gif
hoặc khi
1860a03c06335084eb8f908c55f7c451.gif
thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đều như nhau. Biết cường độ dòng điện qua mạch khi C = C1 là
3d7fc87647926d1cedeb2601f4420e63.gif
. Khi C = C3 thì hệ số công suất của đoạn mạch có giá trị lớn nhất. Lúc này, cường độ dòng điện qua mạch có biểu thức
Câu trả lời của bạn:
A.
ef1098f57f365c35ac59bdbe2a9454b5.gif

B.
4dcabd96510cb961c6845b2751f7e58b.gif

C.
2976ba16b27813aa7780c29b82a2444d.gif

D.
e877f5a3adb77a3ec2e5306849aa646b.gif

2,
Một lò xo khối lượng không đáng kể, có độ dãn tỉ lệ với khối lượng của vật treo vào nó theo quy luật cứ 40 g thì dãn thêm 1 cm. Treo vật khối lượng 400 g vào lò xo, g = 10 m/s2. Kéo vật đến vị trí lò xo dãn 13 cm rồi thả nhẹ. Chọn chiều dương hướng lên. Hướng và độ lớn của lực đàn hồi tác dụng lên vật khi vật có gia tốc 1 m/s2 là
Câu trả lời của bạn:
A. 3,6 N; cùng chiều dương.
B. 3,6 N; ngược chiều dương.
C. 4,4 N; ngược chiều dương.
D. 4,4 N; cùng chiều dương. 3,
Một con lắc lò xo ( độ cứng k=50N/m) dđđh theo phương ngang. Cứ sau 0,05s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ. Khối lượng vật nặng của con lắc bằng:
A.50g B.100g C.25g D.250g
4. Ng ta dùng hạt proton bắn phá hạt nhân[FONT=&quot]7[/FONT][FONT=&quot]Li3[/FONT] đứng yên để gây ra phản ứng:
p+ [FONT=&quot]7[/FONT][FONT=&quot]Li3 -->2 He
Biết phản ứngtreen là phản ứng toả năng lượng và hai hạt He tạo thành có cùng động năng. Lấy khối lượng cac hạt nhân theo đơn vị u gần đúng bằng số khối của chúng. Góc phi giũa hướng chuyển động của các hạt He bay ra có thể là:
A. có giá trị bất kì B. bằng 60 độ C. bằng 160 độ D. bằng 120 độ

5, Một dao động là tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số có độ lệch pha là 90 độ. Biết rằng vào một thời điểm thì li độ của các dao động thành phần là 6cm và 8 cm. Li độ của dao động tổng hợp vav thời điểm ấy bằng.

A.14cm B.10cm C.2cm A.7cm[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

Giúp mình với.....

Chào mọi người, hiện tại mình củng như mọi người đang tiến đến giai đoạn nước rut chuẩn bị cho kì thi tới. Mình khá kém môn lý và mình rất lo lắng, Mình biết khoá LTDHDB của thầy Thạo có các bài ôn tập, tổng hợp kiêns thức các chương.... Chắc các bạn,những người có tham gia khoa học thì củng hoàn thành nó rồi. Mình củng muốn tham gia học, nhưng ĐK mình ko đủ dể đăng kí cả khoá...
Vậy trong số mọi người (ai đả học xong khoá) ai có thể cho mình học chung khoá này được ko, nếu ko được thì bán lại cho mình khoá học củng được....Mình rất cần nhửng kiến thức tổng hợp này . Mong các bạn giúp mình.
Mình xin chân thành cảm ơn!
Nếu ai giúp được mình thì liên hệ với mình qua email : ngochoanh_2009@yahoo.com.vn.
 
H

hattieu_lazy

Một con lắc lò xo ( độ cứng k=50N/m) dđđh theo phương ngang. Cứ sau 0,05s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ. Khối lượng vật nặng của con lắc bằng:
A.50g B.100g C.25g D.250g

Vị trí: [TEX]x=\pm \frac{A\sqrt{2}}{2} \Rightarrow t=\frac{T}{4}[/TEX]

5, Một dao động là tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số có độ lệch pha là 90 độ. Biết rằng vào một thời điểm thì li độ của các dao động thành phần là 6cm và 8 cm. Li độ của dao động tổng hợp vav thời điểm ấy bằng.
A.14cm B.10cm C.2cm A.7cm

Lệch pha 90 độ, tam giác vuông --> Tổng hợp = 10
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrang218

Vị trí: [TEX]x=\pm \frac{A\sqrt{2}}{2} \Rightarrow t=\frac{T}{4}[/TEX]

Bài này bài giảng kĩ hơn cho mình dc ko? MÌnh ko hiểu sao lại biết đc Vị trí: [TEX]x=\pm \frac{A\sqrt{2}}{2} đề bài chỉ cho là cứ sau 0,05s vật nặng lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng như cũ .[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrang218

Lệch pha 90 độ, tam giác vuông --> Tổng hợp = 10[/QUOTE]

bạn xem lại bài này hộ mình nhé. dáp án là 14.
Cám ơn bạn.
 
M

miducc

Vị trí: [TEX]x=\pm \frac{A\sqrt{2}}{2} \Rightarrow t=\frac{T}{4}[/TEX]

Bài này bài giảng kĩ hơn cho mình dc ko? MÌnh ko hiểu sao lại biết đc Vị trí: [TEX]x=\pm \frac{A\sqrt{2}}{2} đề bài chỉ cho là cứ sau 0,05s vật nặng lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng như cũ .[/QUOTE] Bạn cứ vẽ lên đường tròn lượng giác là dễ hiểu nhất nhìn vào đường tròn thấy nếu vật ở vị trí +pi/4 thì cứ sau 1 khoảng thời gian là T/4 (90 độ) thì vật lại ở vị trí cách vị trí cân bằng 1 khoảng như ban đầu bạn cũng có thể chọn một góc bất kì cũng được miễn sao cos của nó = +(-) 1/căn2 là được[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrang218

Mình cũng ra đáp án giống bạn nhưng không hiểu sao đáp án lại là 14 nữa.
Hay là bạn ý đưa nhầm đáp án nhỉ?:-/
đây là câu mình lấy trong đề thi thử của trường KHTN năm ngoái.
Cụ thể là:câu 31- mã đề 134- đề thi thử lần 5 năm 2010-2011- trường THPT chuyen KHTN

Tại mình cũng ra đáp án là 10 nhưng khi so lại thấy ng ta cho đáp án là 14 nên đăng lên đây để hỏi mọi ng.
Cám ơn các bạn nhé.
 
N

nguyentrang218

Mình cũng ra đáp án giống bạn nhưng không hiểu sao đáp án lại là 14 nữa.
Hay là bạn ý đưa nhầm đáp án nhỉ?:-/
đây là câu mình lấy trong đề thi thử của trường KHTN năm ngoái.
Cụ thể là:câu 31- mã đề 134- đề thi thử lần 5 năm 2010-2011- trường THPT chuyen KHTN

Tại mình cũng ra đáp án là 10 nhưng khi so lại thấy ng ta cho đáp án là 14 nên đăng lên đây để hỏi mọi ng.
Cám ơn các bạn nhé.
 
M

miducc

đây là câu mình lấy trong đề thi thử của trường KHTN năm ngoái.
Cụ thể là:câu 31- mã đề 134- đề thi thử lần 5 năm 2010-2011- trường THPT chuyen KHTN

Tại mình cũng ra đáp án là 10 nhưng khi so lại thấy ng ta cho đáp án là 14 nên đăng lên đây để hỏi mọi ng.
Cám ơn các bạn nhé.

Đây cũng chỉ là đề thi thử thôi bạn ah, đừng quá tin vào đáp án của họ, đôi khi cũng bị sai mà, mình biết cách làm là ok rồi
Chúc bạn học tốt nhé!
 
Top Bottom