môt số câu trong đè thi thử

P

phamngocson27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 : trộn 5,04 lít hỗm hợp A gồm etan, etilen và propilen với hidro(lấy dư ) trong bình kính có xúc tác Ni nung nóng.Sau ki phản ứng xảy ra hoàn toàn , thể tích khí trong bình giảm 3,36 lít .Mặt khác, 14,3 gan hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 48g brom.Phần trăm khói lượng của propilen trong hỗn hợp A là
A.31,47% B.39,16% C.29,37% D.39,37%
Câu 2: HOÀ TAN 26,43 gam hỗn hợp gồm Al, Mg,Al2O3 ,MgO bằng 795ml dung dich HCl 0,5M và H2SO4 0,75M (vừa đủ ).sau phản ứng thu được dung dịch X VA 4,368 LIT HIDRO.KHhoois lượng muối khan trong X là
A.95,92 B.86,58 C.100,52 D.88,18
CÂU 3; Cho vào nươcd ( dư) 4,225 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại Al ,Ba. khuấy đều đẻ phản ứng xảy ra hoàn toàn.Sau phản ứng còn lại 0,405 gam chất rắn không tan.% về khối lượng của Ba là
A 65,84% B.64,85% C.58,64% D.35,15 %
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Bài 1:Thể tích khí trong bình giảm chính là thể tích [tex] H_2 [/tex] phản ứng = thể tích etilen và propilen
Từ đó dụa vào đề bài giả hệ pt tìm được số môl propilen trong A=0.05
=> %Propilen =29,37 % Đ/a C
Bai2: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng là ra rùi. Lưu ý phài trừ đi khối lượng Hidro thoát ra và khối lượng nước tạo thành nhé. Đ/a D 88.18
Bài 3: Gặp dạng bài này ta luôn nhớ:
nAl phản ứng=2nBa
=> n Ba= 0.02
%Ba= 64.85%. Đ/a B
 
Top Bottom