Một số câu trong đề thi thử

L

lukez09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Oxi hóa m gam ancol etylic 1 tg thu đc hh X . Chia X làm 3 phần = . Phần 1 t/d vùa đủ với dd NaHCO3 thoát ra 4.48l khí. Phần 2 t/d vs Na dư thoát ra 8.96 lit. Phần 3 t/d vơi dd AgNO3/NH3 dư tạo thành 21.6 gam Ag. Tất cả pu xảy ra hoàn toàn, tìm m và % ancol etylic đã tham gia p/u?
Đ/S: 82.8g và 50%

2/ HH A gồm 0.1 mol propenal và a mol khí H2. cho hh A qua ống sứ nung nóng chứa Ni làm xúc tác, thu đc hh B gồm propan-1-ol, propenal và 0.15 mol H2. Tỉ khối hh B so vs metan là 1.55. Giá trị a?
Đ/S: 0.3 mol

3/ Hoà tan hết 10.24 gam Cu= 200ml dd HNO3 3M thu đc dd A. Thêm 400ml dd NaOH 1M vào dd A. Lọc bỏ kết tủa cô cạn dd rồi nung chất rắn đến KL ko đổi th đc 26.44 gam rắn. Số mol HNO3 đã p/ư với Cu là?
Đ/S: 0.56 mol

4/ Đốt cháy hoàn toàn m g hh gồm: andehit fomic, axit axetic, glucozo, glixerol thu đc 1.3 mol CO2 và 1.5 mol H20. % kl của glixerol trong hh là?
Đ/S: 46.7%

5/ hh gồm C2H2 và H2 có cùng số mol. Lấy 1 lượng hh X cho qua chất xúc tác đun nóng đc hh Y. dẫn Y qua nc Brom thấy bình nc Brom tăng 10.8 g và thoát ra 4.48 lít hh khí có tỉ khối vs H2 là 8. Thể tích O2 vừa đủ để đốt cháy ht hh X là?
Đ/S: 33.6 lít
 
K

kkdc06

bai1. tớ hướng dẫn thôi nhé
bạn đặt số mol C2H5OH ban đầu = x số mol C2H5OH phản ứng = y =>số mol CH3CHO = nH2O = y và số mol C2H5Oh dư = x-y
từ 3 dữ kiện đấy bạn giải ra nhé
bài 2 bạn cũng làm tương tự nhé
 
L

longthientoan07

Câu4: các chất trong hh đều có dạng CxHyOx ---> nO=nC=nCO2=1,3mol và nH=2nH2O=3mol
---> m(hh)= mC +mH +mO =39,4
mặt khác các chất trong hh đều có dạng CnH2nOx trừ glixerol ---> nglixerol= nH2O-nCO2= 0,2mol
---->m(glixerol)= 18,4 ---> % glixerol = 18,4/39,4 =46,7%
 
Last edited by a moderator:
L

lukez09

ai giúp min chi tiết hơn các câu còn lại với, mình sắp thi thử rồi, cảm cơn các bạn và thầy cô
 
H

hoi_a5_1995

2/ HH A gồm 0.1 mol propenal và a mol khí H2. cho hh A qua ống sứ nung nóng chứa Ni làm xúc tác, thu đc hh B gồm propan-1-ol, propenal và 0.15 mol H2. Tỉ khối hh B so vs metan là 1.55. Giá trị a?
Đ/S: 0.3 mol

C2H5CHO + H2 ---> C3H7OH
0,1 ...........a
x--------x---------------x
0,1 -x ....a - x.........x
a- x = 0,15
=> a = 0,15 + x
=> x = 0,05
=> a = 0,3


 
Top Bottom