Một số câu trong đề thi thử

L

lukez09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 3.78 gam hh X gôm CH2=CHCOOH, CH3COOH và CH2=CHCH2OH p/ư vừa đủ với dung dịch chứa 8g brom. Mặt khác, để trung hòa 0.03 mol X cần dùng vua đủ 20m ml dung dịch NaOH 0.75 M. Khối lượng của CH2=CHCOOH có 3.78 g hh X là?
Đ/S: 1.44 g

2/ Các chất nào sau đây khi đun sôi với nước rồi lấy phần nước lọc tác dụng đc với đung dịch AgNO3? Viết pt:
anly clorua, benzyl bromua, hexyl clorua, phenyl bromua

3/ lấy mg K cho t/d với 500ml dung dịch HNO3 thu đc dung dịch M và thoát ra 0.336 lít hh N gồm 2 khí X, Y. Cho thêm vào M dung dịch KOH dư thì thấy thoát ra 0.224 lít khí Y. Biết rằng quá trình khử HNO3 chỉ tạo 1 sản phẩm duy nhất. XĐ m?
Đ/S: 6.63g

4/ Cho 10.4 g hh Mg, CO, Al vào cốc đựng 600ml dung dich HCL 1M vừa đủ, sau khi p/ư kết thúc, thêm dần dung dịch NaOH vào cốc để kết tủa lơnhâtts. Lọc kết tủa và nung nóng nhiệt độ cao đến kl ko đổi đc mg rắn, tìm m?
Đ/S: 15.2g
 
S

so_0

chào bạn!
câu 1: ta có hệ
[TEX]\left{72a+60b+58c=3,78\\a+c=0,05\\k(a+b+c)=0,03\\k(a+b)=0,015[/TEX]
giải hệ ta được:
[TEX]\left{a=0,02\\b=0,01\\c=0,03[/TEX]
\Rightarrow m=1,44
 
N

namnguyen_94

..

Bài 3: Qua phương trình thì bạn sẽ hiểu
[TEX]8 K + 10 HNO_3 ---> 8 KNO_3 + NH_4NO_3 + 3 H_2O[/TEX]
[TEX]K + H_2O --> KOH + 1/2 H_2[/TEX]
a------------------------0,5a
[TEX]KOH + NH_4NO_3 --> NH_3 + KNO_3 + H_2O[/TEX]
a-------------a
+ khi cho KOH dư vào --> [TEX]nNH_4NO_3 du = 0,01 mol[/TEX]
+ [TEX]n(hh) = 0,015 mol[/TEX]
--> 1,5a = 0,015 mol --> a = 0,01 mol
--> tổng [TEX]nNH_4NO_3 = 0,02 mol[/TEX]
--> nKOH = 0,01 + 0,02.8 = 0,17 mol
--> m = 6,63 gam
 
V

vctpro

4/ Cho 10.4 g hh Mg, CO, Al vào cốc đựng 600ml dung dich HCL 1M vừa đủ, sau khi p/ư kết thúc, thêm dần dung dịch NaOH vào cốc để kết tủa lơnhâtts. Lọc kết tủa và nung nóng nhiệt độ cao đến kl ko đổi đc mg rắn, tìm m?
m=10,4+0,6.16/2=15,2 g
2/ Các chất nào sau đây khi đun sôi với nước rồi lấy phần nước lọc tác dụng đc với đung dịch AgNO3? Viết pt:
anly clorua, benzyl bromua, hexyl clorua, phenyl bromua
cái này chắc chỉ có anlyn clorua bị thủy phân thui
PT SGK lớp 11
 
Top Bottom