Một số câu trong đề thi thử

L

love_sky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thi khối B nên Lí học ko đc tốt lắm. Hôm qua làm đề thi thử có nhiều câu thắc mắc, nhờ mọi người giải thích giúp:
1/Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào 2 đầu đoạn mạch RLC (cuộn dây thuần cảm), điện dung C thay đổi được, khi thay đổi C để điện áp hiệu dụng trên hai đầu tụ đạt cực đại và bằng 200V thì lúc đó hiệu điện thế ở hai đầu điện trở và cuộn dây bằng 100V. Tính hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây:
A.150V B.50V C.100V D.25V

2/Hai nguồn kết hợp S1,S2 trên mặt nước cách nhau 10cm có phương trình lần lượt là:
u1=0,2cos50pi.t (cm). u2=0,2cos(50pi.t+2pi)(cm). vận tốc truyền sóng v=0,5 m/s. Số điểm có biên độ dao động cực đại trên đoạn S1S2 là:

A.9 B.11 C.10 D.8

3/Đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần, tụ điện, cuộn dây mắc nối tiếp nhau theo thứ tự, điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch 120V khi đó điện áp giữa hai đầu điện trở và tụ điện bằng điện áp giữa hai đầu cuộn dây, trong mạch đang có cộng hưởng điện. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở là:
A.60V B.30V C.90V D.120V

4/Trong thí nghiệm giao thoa với 2 nguồn kết hợp cùng pha S1, S2 có f=50Hz. Tại điểm M có S1M=13cm, S2M=20cm là 1 vị trí nằm trên gợn cực tiểu. Giữa M và trung trực S1S2 còn có 3 dãy cực đại khác. Vận tốc truyền sóng là:
A.100cm/s B.10cm/s C.Đáp số khác D.15,5cm/s

5/ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp một hiệu điện thế dao động điều hòa có biểu thức: u=220căn2cos(omega.t) (V). Khi omega thay đổi công suất tiêu thụ cực đại của mạch là 484 (W). Khi đó điện trở thuần của mạch là:
A.R=150 B.R=50 C.R=750 D.R=100
Ai làm được câu nào thì làm câu đó nha. Thanks :)
 
A

anhnhatk5alqc

toppic thao luan ve cac cau hoi thuong gap trong ky thi tot nghiep

mấy câu này dễ thôi bạn tìm sách đọc qua là làm được thôi.chúc bạn thàn công
 
Last edited by a moderator:
A

anhnhatk5alqc

mình giúp bạn câu 1 nha
Ta có khi C thay đổi để UC max thì ta có.ZC=(R^2+ZL^2)/ZL=>UC=(UR^2+UL^2)/UL (1)
URL^2=UR^2+UL^2 (2)
từ 1 và 2 ta có hệ
thay số vào ta được UL=50V
 
A

anhnhatk5alqc

CÂU 3:UR=120V vì khi mạch cộng hưởng ur max =u.câu này là đề tốt nghiệp à
 
A

anhnhatk5alqc

câu 5:khi omega thay đổi Pmax khi cộng hưởng.cos phi bằng 1, P=UR.I,ở đây ur=u.từ đó bạn tự giải
 
C

congchuaheongoc

Mình thi khối B nên Lí học ko đc tốt lắm. Hôm qua làm đề thi thử có nhiều câu thắc mắc, nhờ mọi người giải thích giúp:
1/Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào 2 đầu đoạn mạch RLC (cuộn dây thuần cảm), điện dung C thay đổi được, khi thay đổi C để điện áp hiệu dụng trên hai đầu tụ đạt cực đại và bằng 200V thì lúc đó hiệu điện thế ở hai đầu điện trở và cuộn dây bằng 100V. Tính hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây:
A.150V B.50V C.100V D.25V

2/Hai nguồn kết hợp S1,S2 trên mặt nước cách nhau 10cm có phương trình lần lượt là:
u1=0,2cos50pi.t (cm). u2=0,2cos(50pi.t+2pi)(cm). vận tốc truyền sóng v=0,5 m/s. Số điểm có biên độ dao động cực đại trên đoạn S1S2 là:
A.9 B.11 C.10 D.8

3/Đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần, tụ điện, cuộn dây mắc nối tiếp nhau theo thứ tự, điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch 120V khi đó điện áp giữa hai đầu điện trở và tụ điện bằng điện áp giữa hai đầu cuộn dây, trong mạch đang có cộng hưởng điện. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở là:
A.60V B.30V C.90V D.120V

4/Trong thí nghiệm giao thoa với 2 nguồn kết hợp cùng pha S1, S2 có f=50Hz. Tại điểm M có S1M=13cm, S2M=20cm là 1 vị trí nằm trên gợn cực tiểu. Giữa M và trung trực S1S2 còn có 3 dãy cực đại khác. Vận tốc truyền sóng là:
A.100cm/s B.10cm/s C.Đáp số khác D.15,5cm/s

5/ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp một hiệu điện thế dao động điều hòa có biểu thức: u=220căn2cos(omega.t) (V). Khi omega thay đổi công suất tiêu thụ cực đại của mạch là 484 (W). Khi đó điện trở thuần của mạch là:
A.R=150 B.R=50 C.R=750 D.R=100
Ai làm được câu nào thì làm câu đó nha. Thanks :)
vào phần nào để làm đề thi thử thế........................minh lên diễn đàn nhưng không biết
 
L

love_sky

Cái đề này ko phải làm trên mạng hehe............................................
 
T

thaivinhtuy

mấy câu này mà bí ,thì lo mà học ban B cho tốt hơn đi .Đề thi đại học khó thế này nhiều
 
T

truonga3vodoidz

này câu 40 thi thử của hocmai.vn có vấn đề này!các bạn xem lại đáp án xem có đúng không****************************???đáp án B chứ nhỉ?đề 294
 
Top Bottom