V
vinhle
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hai nguồn sóng nước kết hợp A, B giống nhau, cách nhau 11cm, tần số dao động 5Hz. Vận tốc truyền sóng trong môi trường v = 25 cm/s. Gọi I là trung điểm của AB. Lấy A làm tâm, vẽ đường tròn bán kính AI. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đường tròn này là A. 7 B. 6 C. 4 D. 5
2. Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, chiếu đồng thời vào hai khe hai bức xạ đơn sắc màu đỏ có lamda 1 = 0,46 micromet và màu lục có lamda2 = 0,56 micromet. Trong khoảng gần nhất giữa hai vân sáng trùng màu với vân sáng trung tâm có 7 VS màu lục. Số vân sáng màu đỏ trong khoảng trên là A. 5 B. 7 C. 6 D. 4
3. Một mạch dao động điện từ tự do gồm cuộn cảm L và hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp. Một khoá K mắc vào hai đầu một tụ C. Ban đầu K mở. Ngay thời điểm năng lượng từ trong cuộn cảm bằng một nửa năng lượng điện trong hai tụ thì đóng khoá K. Năng lượng dao động của mạch sau đó
A. Không đổi B. giảm đi 1/3 C. giảm đi 1/4 D. giảm đi 1/2
2. Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, chiếu đồng thời vào hai khe hai bức xạ đơn sắc màu đỏ có lamda 1 = 0,46 micromet và màu lục có lamda2 = 0,56 micromet. Trong khoảng gần nhất giữa hai vân sáng trùng màu với vân sáng trung tâm có 7 VS màu lục. Số vân sáng màu đỏ trong khoảng trên là A. 5 B. 7 C. 6 D. 4
3. Một mạch dao động điện từ tự do gồm cuộn cảm L và hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp. Một khoá K mắc vào hai đầu một tụ C. Ban đầu K mở. Ngay thời điểm năng lượng từ trong cuộn cảm bằng một nửa năng lượng điện trong hai tụ thì đóng khoá K. Năng lượng dao động của mạch sau đó
A. Không đổi B. giảm đi 1/3 C. giảm đi 1/4 D. giảm đi 1/2