một số câu trong đề thi thử khó

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tất cả các loại tARN đều có 1 đầu để gắn a.a khi vận chuyển tạo thành aminoaxyl-tARn. đầu để gắn a.a của các tARN đều có 3nu lần lượt là
A....AXX-3*OH
B....XXA-3*OH
C...XXA-5*P
D...AXX-5*P
2/ 1 tế bào xét 1 cặp NST tương đồng giả sử trong mỗi NST tổng chiều dài các đoạn ADN quấn quanh các khối cầu histon để tạo nên các nucleoxom là 14892nm khi tế bào này bước vào kì giữa của nguyên phân tổng số các phân tử protein histon trong các nucleoxom của cặp NST này là
A 4800 phân tử
B9600
C1020
D8400

3// ở ngô giả thiết hạt phấn (n+1) không có khả năng thụ tinh ,noãn (n+1) vẫn thụ tinh bình thường. gọi gen R quy định hạt đỏ trội hoàn toàn so với r- hạt trắng
lai p:(đực) RRr(2n+1) X (cái) RRr(2n+1) tỉ lệ khiểu hìng ở F1 la
A 11 đỏ: 1 trắng
B 17 đỏ :1 trắng
C 35 đỏ : 1 trắng
D 5đỏ : 1 tráng
4// 2/Ở một loài động vật xét hai cặp alen A bình thường, a bệnh M và B bình thường, b bệnh P. Hai cặp alen đều nằm trên NST thường. Giả sử trong quần thể có kiểu gen AA chiếm 72%, Aa chiếm 8%, BB chiếm 76%, Bb chiếm 4%. Xác suất cặp lai bố mẹ bình thường sinh một con mắc cả hai bệnh này là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,02%
B. 0,04175%
C. 0,08%.
D. 0,03125
các bạn ơi giúp mìng giải với:):):)
 
H

hardyboywwe

Câu 2: Từ chiều dài ta tính ra số cặp nu = 4380 cặp

\Rightarrow Số phân tử Histon của một nst = 4380*8: 146 = 2400

\Rightarrow Số phân tử pr Histon của cặp NST đang ở kỳ giữa nguyên phân(lúc này NST đã nhân đôi) là : 2400 x 2 x 2 = 9600

\Rightarrow đáp án B


Câu 3:

Ở cơ thể bố giao tử 2n + 1 không có khả năng thụ tinh

\Rightarrow Các giao tử có khả năng thụ tinh được tạo ra ở đây là 2/3R : 1/3r

Các giao tử được tạo ra ở cơ thể cái là: 2/6Rr : 1/6r : 1/6RR : 2/6R

Bạn tự viết sơ đô lai,rồi tính ra đáp số nhé!
 
1

160693

Câu 2: Từ chiều dài ta tính ra số cặp nu = 4380 cặp

\Rightarrow Số phân tử Histon của một nst = 4380*8: 146 = 2400

\Rightarrow Số phân tử pr Histon của cặp NST đang ở kỳ giữa nguyên phân(lúc này NST đã nhân đôi) là : 2400 x 2 x 2 = 9600

\Rightarrow đáp án B


Câu 3:

Ở cơ thể bố giao tử 2n + 1 không có khả năng thụ tinh

\Rightarrow Các giao tử có khả năng thụ tinh được tạo ra ở đây là 2/3R : 1/3r

Các giao tử được tạo ra ở cơ thể cái là: 2/6Rr : 1/6r : 1/6RR : 2/6R

Bạn tự viết sơ đô lai,rồi tính ra đáp số nhé!

câu 1, 4 nữa chủ yếu chỉ 2 câu đó thôi:D:D:D:D:):):)
đợi cô học mãi mà chẳng thấy đâu cô xuất hiện đi
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

câu 1, 4 nữa chủ yếu chỉ 2 câu đó thôi:D:D:D:D:):):)
đợi cô học mãi mà chẳng thấy đâu cô xuất hiện đi

Câu 1 nhìn hình là bít à:d
picture.php


-->B

Đi ăn cơm đã:D
 
C

cosset

câu 1, 4 nữa chủ yếu chỉ 2 câu đó thôi:D:D:D:D:):):)
đợi cô học mãi mà chẳng thấy đâu cô xuất hiện đi

câu 4 nha
bố mẹ bình thường để sinh con mắc cả 2 bệnh trên phải có KG AaBb
tỉ lệ Aa = 0,08/(0,72 + 0,08) =0,1
Bb =0,04 / (0,04 +0,76 ) = 0,05
xác suất bố mẹ AaBb sinh con mắc cả 2 bệnh (aabb) =1/16
\Rightarrow xác suất cần tìm = ( 0,1*0,05) ^2 *1/16 =...
hơ, chẳng giống đáp án nào cả :khi (154):
 
1

160693

câu 4 nha
bố mẹ bình thường để sinh con mắc cả 2 bệnh trên phải có KG AaBb
tỉ lệ Aa = 0,08/(0,72 + 0,08) =0,1
Bb =0,04 / (0,04 +0,76 ) = 0,05
xác suất bố mẹ AaBb sinh con mắc cả 2 bệnh (aabb) =1/16
\Rightarrow xác suất cần tìm = ( 0,1*0,05) ^2 *1/16 =...
hơ, chẳng giống đáp án nào cả :khi (154):

tớ cũng tính thế nhưng có ra đâu
mà đây là đề nguyên văn không sai được đâu:D:confused::)
 
Top Bottom