một số câu trong đề thi thử ĐH.

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ở mặt chất lỏnh có hai nguồn sóng A,B cách nhau 19cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là u=aCos20pit. Tốc độ truyền sóng v=40cm/s. Gọi M là điểm ở mặt chất lỏng gần A nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động với biên độ cực đại và cùng pha với nguồn A. Khoảng cách AM là:
A. 5cm B. 2cm C. 4cm D. 2[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
2. Một sợi dây AB đàn hồi căng ngang dài l=120cm, hai dau062 cố định đang có sóng dừng ổn định. Bề rông của bụng sóng là 4a. Khoảng cách gần nhất giữa hai điểm dao động cùng pha có cùng biên độ = a là 20cm. Số bụng sóng trên AB là:
A. 4 B. 8 C. 6 D. 10
3.Mức năng lượng của nguyên tử Hidro có biểu thức: [TEX]E_n=\frac{-13.6}{n^2}[/TEX](eV). Kích thích nguyện tử H từ quỹ đạo m lên quỹ đạo n bằng photon có năng lượng = 2.55eV, thấy bán kính quỹ đạo dừng tăng lên 4 lần. Bước sóng nhỏ nhất của bức xạ mà nguyên tử H có thể phát ra l2 bao nhiêu?
4. Một vật nhỏ đang dao động điều hòa với chu kỳ T=1s. Tại thời điểm T nào đó, li độ ò vật là -2cm. Tại thời điểm [TEX]t_2=t_1+0.25[/TEX], vận tốc của vật có giá trị:
[TEX]A. 4\pi B. 2\pi C. -2\pi D. -4\pi[/TEX]

Đáp án: 1C 2A 3B 4A
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 4

$ \text{Sau thời điểm t1 thì vật đã quét được thêm} \frac{\pi}{2}\\

\text{Công thức tính nhanh}

\frac{x_1}{A}=\frac{V_2}{V_o}

\Rightarrow v_2=\omega.x_1=-4\pi $
 
Last edited by a moderator:
L

lucifer_bg93

Câu2: Khoảng cách giữa 2 điểm dao động cùng pha gần nhau nhất là lamda/2
=> lamda =40
=> lắp vào công thức l= kv/2f =>k= 6
 
L

lucifer_bg93

Câu1: f= 10Hz => lamda= 4
Áp dụng: Am= Acos(2pid/lamda) => 2pid/lamda =pi =>d = 2cm
 
T

tho_trang_0908

3.Mức năng lượng của nguyên tử Hidro có biểu thức:
latex.php
(eV). Kích thích nguyện tử H từ quỹ đạo m lên quỹ đạo n bằng photon có năng lượng = 2.55eV, thấy bán kính quỹ đạo dừng tăng lên 4 lần. Bước sóng nhỏ nhất của bức xạ mà nguyên tử H có thể phát ra l2 bao nhiêu?

Bước sóng nhỏ nhất mà nguyên tử phát dc là từ quỹ đạo N -> K tức từ n = 4 -> n = 1
Áp dụng công thức En - Ek = -13.6/16 + 13.6 = 12.75 eV = 2.04*10^(-18) J
Tính bước sóng lấy hc/E = 1.9875*10^(-25) / 2.04*10^(-18) = 0.00974 micromet

Bạn ko bik cái 2.55 dùng để làm j nữa, vả lại bạn này ko up dap an nên tui ko bik tui tính có đúng ko nữa
 
L

lucifer_bg93

3.Mức năng lượng của nguyên tử Hidro có biểu thức:
latex.php
(eV). Kích thích nguyện tử H từ quỹ đạo m lên quỹ đạo n bằng photon có năng lượng = 2.55eV, thấy bán kính quỹ đạo dừng tăng lên 4 lần. Bước sóng nhỏ nhất của bức xạ mà nguyên tử H có thể phát ra l2 bao nhiêu?

Bước sóng nhỏ nhất mà nguyên tử phát dc là từ quỹ đạo N -> K tức từ n = 4 -> n = 1
Áp dụng công thức En - Ek = -13.6/16 + 13.6 = 12.75 eV = 2.04*10^(-18) J
Tính bước sóng lấy hc/E = 1.9875*10^(-25) / 2.04*10^(-18) = 0.00974 micromet

Bạn ko bik cái 2.55 dùng để làm j nữa, vả lại bạn này ko up dap an nên tui ko bik tui tính có đúng ko nữa

bạn tính đúng rồi nhưng mình lắp vào công thức 1/E =1,097*10^7(1/1 - 1/16)
=> bước sóng
 
D

duylinh1811

3.Mức năng lượng của nguyên tử Hidro có biểu thức:
latex.php
(eV). Kích thích nguyện tử H từ quỹ đạo m lên quỹ đạo n bằng photon có năng lượng = 2.55eV, thấy bán kính quỹ đạo dừng tăng lên 4 lần. Bước sóng nhỏ nhất của bức xạ mà nguyên tử H có thể phát ra l2 bao nhiêu?

Bước sóng nhỏ nhất mà nguyên tử phát dc là từ quỹ đạo N -> K tức từ n = 4 -> n = 1
Áp dụng công thức En - Ek = -13.6/16 + 13.6 = 12.75 eV = 2.04*10^(-18) J
Tính bước sóng lấy hc/E = 1.9875*10^(-25) / 2.04*10^(-18) = 0.00974 micromet

Bạn ko bik cái 2.55 dùng để làm j nữa, vả lại bạn này ko up dap an nên tui ko bik tui tính có đúng ko nữa

bạn tính bước sóng đúng rồi, nhưng mình ko hiểu nó cho 2.55 eV để làm gì.
 
N

nam066

3.Mức năng lượng của nguyên tử Hidro có biểu thức:
latex.php
(eV). Kích thích nguyện tử H từ quỹ đạo m lên quỹ đạo n bằng photon có năng lượng = 2.55eV, thấy bán kính quỹ đạo dừng tăng lên 4 lần. Bước sóng nhỏ nhất của bức xạ mà nguyên tử H có thể phát ra l2 bao nhiêu?

Bước sóng nhỏ nhất mà nguyên tử phát dc là từ quỹ đạo N -> K tức từ n = 4 -> n = 1
Áp dụng công thức En - Ek = -13.6/16 + 13.6 = 12.75 eV = 2.04*10^(-18) J
Tính bước sóng lấy hc/E = 1.9875*10^(-25) / 2.04*10^(-18) = 0.00974 micromet

Bạn ko bik cái 2.55 dùng để làm j nữa, vả lại bạn này ko up dap an nên tui ko bik tui tính có đúng ko nữa
Trường hợp 1: Đề cho sai
Quỹ đạo M ứng với bán kính r=9[TEX]r_o[/TEX]
Quỹ đạo N ứng với bán kính r=16[TEX]r_o[/TEX]
=> sao bán kính lại tăng lên 4 lần được
Đề phải cho là " Kích thích H từ quỹ đạo L lên N thì bán kính tăng 4 lần" nhưng số liệu 2,55 eV lại thừa
-------> Loại trường hợp này vì m,n không phải là M và N
Trường hợp 2: Các bạn hiểu nhầm đề
Các kí hiệu m,n ở đây là chỉ một quỹ đạo dừng nào đó không phải M và N
Do quỹ đạo ứng với n có bán kính gấp 4 lân quỹ đạo ứng với m nên ta có: n =2m
Ta lại có:
[TEX](-13,6) eV(\frac{1}{n^2}-\frac{1}{m^2})=-13,6eV(\frac{1}{4m^2}-\frac{1}{m^2})=2,55 eV[/TEX]
=> m=2 và n =4
Từ đây ta mới tính bước sóng như bài giải trên được.
 
C

crazymoon

Ai cho đề này chả tinh tế gì cả!!!!!!!! Lừa kiểu này thì những ai vô tình hiểu sai vẫn cho kết quả đúng!
Kết luận: Lãng xẹt ^^
 
C

crazymoon

Chài cái bạn này spam vớ vẩn quá +.+ Mình làm hùi nào mà bạn bít mình sai~~~~~~~ Vả lại cái đề này thầy mình cho làm lâu lắc rồi với cả lúc đó mình cũng k sai câu này =)) Cơ mà lúc học thêm chỗ thầy mình cũng phát biểu 1 câu y như trên đó >"< ...
P/s: mình thấy giải bài buồn nhất là k có ai để mà tranh luận chứ có người ngồi xỉa xói bới móc nhau là vui rồi tks hay k k quan trọng. Her dù sao cũng sẽ tks cho bạn 1 phát Blah Blah >"<
 
N

nam066

Chài cái bạn này spam vớ vẩn quá +.+ Mình làm hùi nào mà bạn bít mình sai~~~~~~~ Vả lại cái đề này thầy mình cho làm lâu lắc rồi với cả lúc đó mình cũng k sai câu này =)) Cơ mà lúc học thêm chỗ thầy mình cũng phát biểu 1 câu y như trên đó >"< ...
P/s: mình thấy giải bài buồn nhất là k có ai để mà tranh luận chứ có người ngồi xỉa xói bới móc nhau là vui rồi tks hay k k quan trọng. Her dù sao cũng sẽ tks cho bạn 1 phát Blah Blah >"<
Hiccc, xin lỗi...ta nhầm...hehe, tk pác nhìu...........
 
D

duylinh1811

Thế pn xem giùm tớ câu 4....:confused:
---------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom