một số câu trong đề thi thử ĐH.

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Biết [TEX]L=CR^2[/TEX]. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định, mạch có cùng hệ số công suất với hai giá trị của tần số góc [TEX]w_1=50\pi w_2=200\pi [/TEX]. Hệ số công suất của đoạn mạch bằng:
[TEX]A. \frac{2}{\sqrt{13}} B. \frac{1}{2} C. \frac{1}{\sqrt{2}} D. \frac{3}{\sqrt{12}}[/TEX]

2. Trong quá trình truyền tải điện năng một pha đi xa, giả thuyết công suất nơi tiêu thụ nhận được không đổi, điện áp và dòng điện luôn cùng pha. Ban đầu độ giảm điện thế trên đường dây bằng 15% điện áp nơi tiêu thụ. Để giảm công sut61 hao phí trên đường dây 100 lần cần tăng điện áp của nguồn lên:
A. 7.8 lần B. 10 lần C. 100 lần D. 8.7 lần
 
D

dxh94

bạn thử đưa cách giải ra xem!!!! mình nghĩ là D chứ nhỉ:(:(:(:(:(:(:(:(

1:D[TEX]L=C.R^2[/TEX] & [TEX]L.C=\frac{1}{W1.W2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]L=\frac{R}{100\pi}[/TEX] & [TEX]C=\frac{1}{100\pi.R}[/TEX]

[TEX]ZL1=L.50\pi[/TEX]\Rightarrow[TEX]ZL=R/2[/TEX]

[TEX]ZC1=\frac{1}{50\pi.C}[/TEX]\RightarrowZC=2R

\Rightarrow[TEX]tan\varrho=\frac{ZL-ZC}{R}=3/2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]cos\varrho=\frac{2}{\sqrt{13}}[/TEX]
\RightarrowA

2:D 0,15 lần nơi tiệu thụ , ko phải nơi phát\Rightarroẃ 8,7 ko phải là 8,515
 
D

dxh94

ban đầu : U1:phát & U2 :tiệu thụ

lúc sau khi tăng điện áp thì U1': phat & U2': tiêu thụ

eq.latex


eq.latex

công suất hao phí giảm 100l
eq.latex


công suất tiêu thụ không đổi

\RightarrowP1-DeltaP1=P1'-DeltaP1'

\Rightarrow[TEX]P1-0,13P1=P1'-0,0013P1[/TEX]\Rightarrow[TEX]P1'=0,873.P1[/TEX]

\Rightarrow[TEX]U1'.I1'=0,873U1.I1[/TEX]

\RightarrowU1'=8,7U1 ( vì P hao phí giảm 100 lần\RightarrowI1=10I1')
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom