Mot so cau trong de thi thu Dh lan 1 tren ********

L

letrungkien12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em còn gà , mấy bác giải rõ ràng ra giúp nhé , ( càng nhiều cách càng tốt ):)>-
Nhào dzo đi anh em :
1. Hiđro hóa 49,0 gam hỗn hợp X gồm bezen và naphtalen bằng hiđro (có xúc tác thích hợp) thu được 39,72 gam hỗn hợp sản phẩm Y gồm xiclohexan và đecalin. Biết hiệu suất hiđro hóa benzen và naphtalen lần lượt bằng 70,0 % và 80,0 %. Vậy thể tích hiđro (ở đktc) đã phản ứng là: A - 32,032 lít ---------- B - 32,480 lít
C - 34,272 lít ---------- D - 34,720 lít



2 . Cho 1 bình kín dung tích không đổi 4 lít chứa 640 ml nước, không khí (ở đktc) chứa N2 (80 % về thể tích) và O2 (20 % về thể tích). Bơm 896 ml (ở đktc) hỗn hợp khí gồm NO2 và NO có tỉ khối so với hiđro là 19 vào bình và lắc kĩ bình tới các phản ứng xảy ra hoàn toàn ta thu được dung dịch X ở trong bình. Giả sử áp suất hơi nước ở trong bình không đáng kể. Nồng độ % chất tan trong dung dịch X là:
A - 0,3924 % ---------- B - 0,3575 %
C - 3,924 % ---------- D - 3,575 %
 
L

letrungkien12a2

Mấy câu nữa nè .:


3. Một loại lipit chứa 50,0 % triolein, 30,0 % tripanmitin và 20,0 % tristearin. Xà phòng hóa m gam lipit trên thu được 138 gam glixerol. Vậy giá trị của m là:

A - 1302,5 gam ---------- B - 1292,7 gam

C - 1225,0 gam ---------- D - 1305,2 gam


4. ho 50,0 gam dung dịch MX (M là kim loại kiềm, X là halogen) 35,6 % tác dụng với 10,0 gam dung dịch AgNO3 thu được kết tủa. Lọc kết tủa, được dung dịch nước lọc. Biết nồng độ MX trong dung dịch sau thí nghiệm giảm 1,20 lần so với nồng độ ban đầu. Công thức của muối MX là:

A - LiCl ---------- B - NaCl

C - KBr ---------- D - KCl

Giải thích giùm mình mấy câu này nữa nhá ,
Cho rất từ từ dung dịch A chứa x mol HCl vào dung dịch B chứa y mol Na2CO3. Sau khi cho hết A vào dung dịch B ta được dung dịch C. Khẳng định nào sau đây không đúng:

5. A - Khi x = 2y thì pH của dung dịch C bằng 7 sau khi đun nhẹ để đuổi hết khí. ---------- B - Khi x < y thì dung dịch C chứa x mol NaCl, x mol NaHCO3 và (y – x) mol Na2CO3.

C - Khi 2y < x thì dung dịch C chứa x mol NaCl và (x – 2y) mol HCl. ---------- D - Khi y < x < 2y thì dung dịch C chứa x mol NaCl và (2y – x) mol NaHCO3.
Thanks all
 
L

letrungkien12a2

Anh tài đâu hết cả rồiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
P

phamminhkhoi



1. Hiđro hóa 49,0 gam hỗn hợp X gồm bezen và naphtalen bằng hiđro (có xúc tác thích hợp) thu được 39,72 gam hỗn hợp sản phẩm Y gồm xiclohexan và đecalin. Biết hiệu suất hiđro hóa benzen và naphtalen lần lượt bằng 70,0 % và 80,0 %. Vậy thể tích hiđro (ở đktc) đã phản ứng là: A - 32,032 lít ---------- B - 32,480 lít
C - 34,272 lít ---------- D - 34,720 lít

'Đặt số mol benzel là x, naphtalen là y

----> C10H8 + 5H2-------> C10H18 (đecalin)
------CeH6 + 3H2---> C6H12

Thì số mol xiclohexan tạo ra là 4x/5, số mol đêcalin là 7y/10---> giải hệ, tìm x,y---. tính số mol H2.

2 . Cho 1 bình kín dung tích không đổi 4 lít chứa 640 ml nước, không khí (ở đktc) chứa N2 (80 % về thể tích) và O2 (20 % về thể tích). Bơm 896 ml (ở đktc) hỗn hợp khí gồm NO2 và NO có tỉ khối so với hiđro là 19 vào bình và lắc kĩ bình tới các phản ứng xảy ra hoàn toàn ta thu được dung dịch X ở trong bình. Giả sử áp suất hơi nước ở trong bình không đáng kể. Nồng độ % chất tan trong dung dịch X là:
A - 0,3924 % ---------- B - 0,3575 %
C - 3,924 % ---------- D - 3,575 %

n không khí = 0,15 mol---> n O2 = 0,06 mol, n no2 = N no = 0,02

Các pứng:

NO + 1/2O2 ---> NO2
0,02----0,01------0,02

2NO2 + H2O + 1/2O2------->2 HNO3
0,04---------------0,01----------0,04---. m HNO3 = 2,52 g

Nhớ nhanh D nước = khoảng 1g/1ml (m nước không đổi) ------> C% = m HNO3 / m nước + m HNO3 = 0,3924---> A đúng

3. Một loại lipit chứa 50,0 % triolein, 30,0 % tripanmitin và 20,0 % tristearin. Xà phòng hóa m gam lipit trên thu được 138 gam glixerol. Vậy giá trị của m là:

A - 1302,5 gam ---------- B - 1292,7 gam

C - 1225,0 gam ---------- D - 1305,2 gam


Triolein là (C17H33COO)3C3H5
tripanmitin là: (C15H31COO)3C3H5
tristearrin là (C17H35COO)3C3H5

tính n rượu, lắp vào phương trình có số % là ra



4. ho 50,0 gam dung dịch MX (M là kim loại kiềm, X là halogen) 35,6 % tác dụng với 10,0 gam dung dịch AgNO3 thu được kết tủa. Lọc kết tủa, được dung dịch nước lọc. Biết nồng độ MX trong dung dịch sau thí nghiệm giảm 1,20 lần so với nồng độ ban đầu. Công thức của muối MX là:

A - LiCl ---------- B - NaCl

C - KBr ---------- D - KCl

Bài này mình sửa đề thành 100 g AgNO3 thì mới có kq

MX + AgNO3 ---> MNO3 + AgX
a--------------------------------a

Dung dịch sau pứng 150- (108 + X) a

Số g MX sau pứng = (17,8 - (M+X)a)/(150-(1o8 + X)a = 89/3

---> a. (96,12 – 3M – 2,11 X) = 80,1

a> O -------> 96,12 – 3M – 2,11 X > 0
---------------> 3M + 2,11 X < 96,12

Lại có M [TEX]\geq[/TEX]7 (KLK bé nhất là Li = 7)---> X < 35,6 mà lại tạo kết tủa với bạc nên là Cl

Lắp vào phwong trình trên, giải vô định một lần nữa ta ra được 7[TEX]\leq[/TEX] M[TEX]\leq[/TEX]7,07---> M là Li

----> A đúng

Cấu cuối cùng: Bạn tự lam f: chú ý pứng H+ + CO3 2----> HCO3- và HCO3- + H+ ---> H2O + CO2

Nói thật tớ vẫn thấy mấy bài này nó đánh đố sao á:|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom