Hóa Một số câu trong đề thi thử đại học

N

ngokngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, dd X chứa hỗn hợp NaOH 0,2 M và Ba(OH)2 0,1 M; dd Y chứa hỗn hợp H2SO4 0,05M và HNO3 0,04M. Trộn V lít dd X với V' lít dd Y thu được dd Z có pH=13.tỉ lệ V/V':
A. 12,5 B.1,25 C. 0,8 D. 0,08

2.Sục V lít CO2 (đktc) vào d d hỗn hợp chứa x mol NaOH và y mol Ba(OH)2.Để kết tủa th được là cực đại thì giá trị V là:
A. V =22,4.y B. V=22,4.(x+y) C. 22,4.y<=V =<(y+x/2).22,4 D.22,4.y<=v=<(X+Y).22,4

3.Hòa tan hoàn toàn Fe3O4 trong H2SO4 loãng dư thu được d d X. Cho d d X lần lượt tác dụng với các chất: Cu, Ag, d d KMnO4, Na2CO3, AgNO3, KNO3. Số pư xảy ra là:
A.4 B.6 C.3 D.5
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

3.Hòa tan hoàn toàn Fe3O4 trong H2SO4 loãng dư thu được d d X. Cho d d X lần lượt tác dụng với các chất: Cu, Ag, d d KMnO4, Na2CO3, AgNO3, KNO3. Số pư xảy ra là:
A.4 B.6 C.3 D.5

Tạm coi $Fe_3O_4$ tác dụng với $H_2SO_4$ ra Fe(II) và Fe(III) đi

$Fe^{+3} + Cu \rightarrow$
$KMnO_4 + Fe^{+2} + H^+ \rightarrow$
$Fe^{+3} + Na_2CO_3 \rightarrow$
$Fe^{+2} + Na_2CO_3 \rightarrow$
$AgNO_3 + Fe^{+2} \rightarrow$
$KNO_3 + Fe^{+2} + H^+ \rightarrow$


1, dd X chứa hỗn hợp NaOH 0,2 M và Ba(OH)2 0,1 M; dd Y chứa hỗn hợp H2SO4 0,05M và HNO3 0,04M. Trộn V lít dd X với V' lít dd Y thu được dd Z có pH=13.tỉ lệ V/V':
A. 12,5 B.1,25 C. 0,8 D. 0,08

$n_{H^+}=0,14V'$
$n_{OH^-}=0,4V$
Theo đề : 0,4V-0,14V'=0,1(V'+V)
0,3V=0,24V' --> $\dfrac{V}{V'}=0,8$



 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

câu 2
$\sum_{OH^-}=x+2y$
ta có
$OH^-+CO_2--->HCO_3^-$
a--------a----------a
$HCO_3^-+OH^---->CO_3+H_2O$
a-----------a-----------a--------a
$2a$ \leq$x+2y $ $->a$ \leq$\frac{x}{2}+y$
$->V=............$
đến đây tự trả lời nhá

 
Top Bottom