một số câu trong đề thi thử đại học.?.

T

tiensiechcom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: cho a gam Fe vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và Cu(NO3)2 1M. Sau khi các phản ứng hoàn toàn thu được 0,92a gam hh kim loại và khí NO duy nhất. Giá trị của a là: A:5,6 B:11,2 C:8,4 D:11
câu2 : Cho m gam hh bột Zn và Fe vào lượng dư dd CuSO4.Sau khi kết thúc phản ứng, lọc bỏ phần kết tủa thu được m gam bột rắn. thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hh bột ban đầu là: A:90,27% B:85,3% C:82,2% D:12,67%



CÓ THỂ TÔI SẼ THẤT BẠI TRONG CÁC CUỘC THI THỬ,
NHƯNG TÔI SẼ LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG TRONG
CUỘC THI CUỐI CÙNG
I'M ....\\//\\// !! //\\//.....
 
C

chontengi

câu1: cho a gam Fe vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và Cu(NO3)2 1M. Sau khi các phản ứng hoàn toàn thu được 0,92a gam hh kim loại và khí NO duy nhất. Giá trị của a là: A:5,6 B:11,2 C:8,4 D:11

3e + 4H+ + NO3- --> NO + 2H2O

nH+ = 0,08 ; nNO3- = 0,28 --> nNO = 0,02

mCu = 0,1.64= 6,4

mFe dư = 0,92a - 6,4 --> mFe pư = a - 0,92a + 6,4 = 0,08a + 6,4

gif.latex


a = 11









 
A

acsimet_91

câu2 : Cho m gam hh bột Zn và Fe vào lượng dư dd CuSO4.Sau khi kết thúc phản ứng, lọc bỏ phần kết tủa thu được m gam bột rắn. thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hh bột ban đầu là: A:90,27% B:85,3% C:82,2% D:12,67%

Goị [TEX]n_{Zn}=x; n_{Fe}=y[/TEX]

Dễ thấy sau pu, khối lượng chất rắn ko đổi \Rightarrow [TEX]x=8y[/TEX]

\Rightarrow [TEX]%Zn=\frac{65.8}{65.8+56}=90,27%[/TEX]
 
Top Bottom